Quốc tế

Căn cứ quân sự Mỹ ở Đông Bắc Syria bị Krasnopol của Nga tấn công

DNVN - Một căn cứ quân sự của Mỹ ở Đông Bắc Syria đã bị đạn Krasnopol của Nga tấn công.

5 trong số 7 quả bom Mỹ ném xuống căn cứ quân sự Iran ở Syria bị trật mục tiêu / Iran không tham gia đàm phán hạt nhân bất chấp gợi ý của Mỹ và châu Âu

Cuộc tấn công vào một căn cứ quân sự của Mỹ ở Đông Bắc Syria được thực hiện với việc sử dụng đạn Krasnopol-M2 của Nga. Theo dữ liệu được trình bày, các mảnh đạn của Nga này đã được quân đội Mỹ tìm thấy sau cuộc tấn công của các lực lượng thân Iran vào một cơ sở quân sự của Lực lượng Dân chủ Syria và Mỹ vào giữa tháng 1 năm nay.

“Một đơn vị pháo binh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo ở Syria đã sử dụng lựu pháo D-20 152mm để bắn đạn dẫn đường bằng laser 152mm Krasnopol-M2 do Nga sản xuất vào một mục tiêu do lực lượng Mỹ kiểm soát. Cuộc tấn công diễn ra vào giữa tháng 1/2021.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị đạn Krasnopol của Nga tấn công. Ảnh minh họa.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị đạn Krasnopol của Nga tấn công. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, các đơn vị quân đội Iran và các nhóm vũ trang đồng minh đồng loạt tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào lính đánh thuê Mỹ ở Đông Bắc Syria. Vị trí cho cuộc tấn công mạnh mẽ là vị trí của lính đánh thuê Mỹ ở khu vực Konoko, mặc dù tình hình chiến đấu không rõ ràng, nhưng lính đánh thuê Mỹ đã được nhìn thấy bắn pháo sáng để xác định kẻ thù. Cùng với đó, một số công sự và công sự từng là căn cứ bị tấn công và gần như hoàn toàn bị phá hủy bởi đạn Krasnopol-M2.

Trước đó, Iran đã tích cực sử dụng loại đạn Kransopol-M2 của Nga với chức năng dẫn đường bằng laser vào các vị trí của các tay súng thánh chiến và khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Liên quan đến vụ tấn công một căn cứ quân sự của Mỹ sử dụng loại này đạn dược cũng có thể được thực hiện.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm