Quốc tế

Chi phí lương thực trên thế giới tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm qua

Theo cơ quan phân tích và thông tin INFOLine, giá lương thực toàn cầu tiếp tục tăng đáng kể trong năm nay với chỉ số giá tăng tới 27%.

Kiến nghị Chính phủ 5 vấn đề giúp ngành chăn nuôi vượt qua thách thức lớn từ đại dịch / Tiền Giang: Tạm giữ toàn bộ lô hàng kim khí điện máy trị giá gần 350 triệu đồng trên xe 'luồng xanh"

"Đây là một trong những đợt tăng giá lương thực cao nhất kể từ những năm 70. Sau đó, mức giá cũng tăng tương tự nhưng gắn liền với những biến động tài chính trên toàn cầu. Trong 40 năm, không có sự gia tăng giá ở mức tương tự như hiện nay mà chúng tôi đã và đang ghi nhận", Giám đốc điều hành INFOLine, Ivan Fedyakov, nói.

Nhà phân tích Ivan Fedyakov chỉ ra thực tế rằng, giá cả của nhiều loại hàng hóa khác nhau có mối liên hệ với nhau.

Chi phí lương thực trên thế giới tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm qua - Ảnh 1.

Giá lương thực đã tăng cao nhất kể từ những năm 70. (Ảnh: AP)

ÔngIvan Fedyakov nói: "Giá đang tăng không chỉ đối với trái cây và rau quả hoặc sữa mà còn cả thức ăn và phân bón. Điều này gây ra một vòng xoáy giá cả, giá cả tăng và sẽ tiếp tục tăng, nhưng vấn đề chính là sức mua không phải là không có giới hạn".

Cơ quan Thống kê châu Âu Eurostat báo cáo trước đó rằng, vào tháng 9/2021, mức lạm phát hàng năm ở khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro đã tăng lên mức cao nhất trong 13 năm quá, chủ yếu là do giá năng lượng tăng, trong đó, giá khí đốt tự nhiên ở mức cao kỷ lục. Đây là mức cao nhất được báo cáo kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế vào tháng 9/2008, Eurostat cho biết. Theo dữ liệu của Eurostat, giá thực phẩm, rượu và thuốc lá trên toàn khu vực đồng Euro đã tăng trung bình 2,1%.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm