Quốc tế

Chi phí sửa tàu sân bay Nga sau vụ hỏa hoạn bằng đóng mới tàu ngầm hạt nhân

DNVN - Diễn biến mới nhất cho thấy khả năng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga bị loại biên đã gần như chắc chắn.

Lính đánh thuê Nga có đủ sức gây thiệt hại cho Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ? / 'Tranh cãi' trực thăng Mỹ phá hủy trận địa S-400

Bản tin từ trang Regnum của Nga cho biết, sau khi tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga - chiếc Đô đốc Kuznetsov bị hỏa hoạn trong quá trình sửa chữa, chi phí khắc phục hậu quả đã tăng mạnh, và cho tới thời điểm hiện tại đã có thể so sánh với số tiền bỏ ra để chế tạo tàu ngầm hạt nhân mới với đầy đủ vũ khí trang bị mang theo.

Các nhà báo nhấn mạnh rằng ngay cả với chi phí sửa chữa cao như vậy, nước Nga ngày nay vẫn bắt buộc phải có một tàu sân bay kể cả trong tình trạng xấu để triển khai sức mạnh trên các vùng biển xa.

"Chi phí sửa chữa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov là cao và thực sự tương ứng với chi phí xây dựng một tàu ngầm hạt nhân đa năng mới. Tuy nhiên số tiền này rất xứng đáng để Hải quân Nga nhận được một tàu sân bay chính thức có thể phục vụ trong một thời gian rất dài và tăng cường đáng kể tiềm năng của một đội hình tác chiến hoàn chỉnh, đặc biệt là khi xem xét số lượng tàu chiến lớn mà Hải quân Nga mong muốn", báo cáo của Regum.

Chi phí sửa chữa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sau vụ hỏa hoạn tương đương đóng mới một tàu ngầm hạt nhân. Ảnh: Regnum.

Chi phí sửa chữa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sau vụ hỏa hoạn tương đương đóng mới một tàu ngầm hạt nhân. Ảnh: Regnum.

Tuy nhiên các chuyên gia quân sự nước này tin rằng nếu thiệt hại được duy trì lâu dài, con tàu có thể ngừng hoạt động một cách an toàn và việc chế tạo một tàu sân bay khác sẽ chính thức được khởi động trong tương lai không xa.

Một nhà phân tích của Avia.pro cho biết "với chi phí này, việc phục hồi một tàu tuần dương hàng không mẫu hạm là hoàn toàn phi lý, đặc biệt khi trong tương lai Hải quân Nga dự định tham gia vào việc chế tạo một hạm đội tàu sân bay thế hệ mới".

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm