Quốc tế

Chuyên gia Nga bình luận nguy cơ Thổ Nhĩ Kỳ 'bẻ khóa' S-400

Khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ can thiệp sâu vào hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 để tìm bí mật vừa được chuyên gia quân sự Nga giải thích.

Tập đoàn Nga lần đầu phát triển ‘đạn thông minh’ / Đặc phái viên Mỹ cáo buộc Syria và Nga cản trở cuộc chiến chống khủng bố

Liệu người Thổ Nhĩ Kỳ có mở khóa được S-400 của Nga? Chuyên gia quân sự Andrei Koshkin trả lời dứt khoát: "Tất nhiên là có thể." Tuy nhiên đây không phải là câu hỏi, ông nói thêm: thực tế hoàn toàn không phải là một số kiến ​​thức thu được sẽ giúp họ trong tương lai nhằm vô hiệu hóa các hệ thống giống nhau. Ông giải thích tình huống trên ví dụ về việc Trung Quốc mua các tổ hợp Tor trong quá khứ.

Andrei Koshkin - chuyên gia của Hiệp hội các nhà khoa học chính trị quân sự, đã giải thích trong một bài bình luận cho kênh Tsargrad rằng tại sao Ankara không sử dụng S-400 cho quân đội của mình trong một năm.

Vị chuyên gia lưu ý rằng toàn bộ quá trình từ khi ký kết thỏa thuận cung cấp, đến khi triển khai mất một khoảng thời gian khá dài, do cần phải trải qua một số giai đoạn quan trọng.

"Bạn đã ký hợp đồng ngày hôm nay và thanh toán tiền, và ngày mai bạn nhận được nó qua chuyển phát nhanh và cài đặt ngay lập tức hệ thống? Không, nó không hoạt động theo cách đó".

"Đầu tiên bạn phải tiếp thu kỹ thuật này, sau đó cung cấp, cài đặt. Ngoài ra các quân nhân cần được đào tạo, bởi vì nếu không có một đội ngũ được huấn luyện và phối hợp tốt, sẽ không thể sử dụng S-400".

"Vì vậy, hàng trăm chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua quá trình đào tạo tại cơ sở của Nga, và sau đó họ vẫn hoàn thành chương trình học ở nước mình. Tất cả đều cần thời gian", chuyên gia quân sự giải thích.

Chuyen gia Nga binh luan nguy co Tho 'be khoa' S-400
Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf của Quân đội Nga.

Ông Andrei Koshkincũng trả lời câu hỏi liệu người Thổ Nhĩ Kỳ có thể "mở khóa" S-400 hay không, và liệu họ có cố gắng giải mật thiết bị của các tổ hợp vũ khí Nga hay không.

"Tất nhiên họ có thể, và họ sẽ làm. Bằng cách này hay cách khác, bất chấp tất cả các cam kết, người Mỹ cũng sẽ tìm hiểu về nó. Nhưng câu hỏi đặt ra là những kiến ​​thức này sẽ giúp họ vô hiệu hóa S-400 đến mức nào. Bởi vì hầu như không thể tạo ra một hệ thống như vậy bằng phép loại suy".

"Cần nói thêm về trường hợp Trung Quốc mua hệ thống phòng không Tor có hiệu suất gần 100%. Chúng tôi đã bán công nghệ một cách hợp pháp - cả những bệ phóng và đài radar. Nhưng họ không thể sản xuất bản tương tự vì có rất nhiều bí quyết không được chuyển giao trong tài liệu", chuyên gia quân sự nhấn mạnh.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm