Quốc tế

Daily Express: Máy bay Nga bị bắn hạ tại Syria

DNVN - Một máy bay trinh sát (không người lái) của Nga đã bị bắn hạ trên bầu trời Syria.

Tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ bắn thẳng vào căn cứ không quân Nga / Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thảo luận về việc sử dụng không phận ở Idlib

Tờ tin tức Daily Express của Anh dẫn nguồn tin từ các chiến binh thánh chiến ở Idlib báo cáo rằng một máy bay trinh sát của Nga đã bị bắn hạ cách đây vài giờ tại thành phố Nairab của Syria.

"Một máy bay trinh sát Nga đã bị bắn hạ trên bầu trời tỉnh Idlib của Syria trong chiến dịch do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ chống lại các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad. Các báo cáo ban đầu cho thấy chiếc máy bay trị giá 7 triệu Bảng đã bị các chiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ ".

"Bên cạnh đó, cũng có báo cáo rằng phe cách mạng đã phá hủy hai xe tăng của Quân đội chính phủ Syria (SAA) trong các cuộc đụng độ. Những sự kiện gần đây đã đưa Thổ Nhĩ Kỳ, Syria và Nga gần đến cuộc đối đầu trực tiếp, chỉ một ngày sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cảnh báo rằng sự khởi đầu của một chiến dịch quân sự mới là điều tất yếu", Daily Expresscho biết.

Phe đối lập tuyên bố đã bắn hạ một máy bay trinh sát của Nga. Ảnh: Daily Express.

Phe đối lập tuyên bố đã bắn hạ một máy bay trinh sát của Nga. Ảnh: Daily Express.

Mặc dù vậy các chuyên gia Nga không loại trừ khả năng những kẻ khủng bố cố tình phổ biến thông tin sai lệch nhằm nâng cao tinh thần, đặc biệt khi hoàn toàn không có bằng chứng nào xác nhận vào thời điểm hiện tại.

"Vương quốc Anh tích cực hỗ trợ khủng bố trong cuộc chiến thông tin. Nếu những kẻ khủng bố thực sự bắn hạ một máy bay quân sự của Nga, hoặc thậm chí là một máy bay không người lái thì các chiến binh chắc chắn sẽ công bố hình ảnh và video. Hiện tại, chúng ta thấy rằng Quân đội Syria và Không quân Nga đã nhanh chóng loại bỏ các tay súng đối lập với số lượng khoảng 100 mỗi ngày trong các cuộc không kích xuống Idlib và Aleppo", nhà phân tích nói.

Phía Nga chưa bình luận về tin tức được truyền thông Anh đưa ra.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm