Quốc tế

Độ chính xác của tên lửa Iran có thể gây ra vấn đề lớn cho Mỹ

DNVN - Trong bối cảnh các mối đe dọa không ngừng từ Israel và Mỹ, Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn "Nhà tiên tri vĩ đại-15".

Tổng thống Erdogan xác nhận việc mua tổ hợp S-400 thứ hai từ Nga / Australia chọn AH-64E Apache Guardian thay thế trực thăng trinh sát vũ trang Tiger

Trong quá trình diễn tập, một vụ phóng quy mô lớn tên lửa hành trình và đạn đạo đã được thực hiện và độ chính xác phi thường của chúng đã được chứng minh. Người Iran đã chứng minh việc sử dụng các tên lửa tiên tiến Zalzal, Zulfikar và Dezful của họ. Chúng đã bắn trúng mục tiêu một cách chính xác.

Cần lưu ý rằng độ chính xác của tên lửa Iran có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với Hoa Kỳ và Israel. Đặc biệt quan tâm là các loại tên lửa dạng container, có thể dễ dàng ngụy trang thành một chiếc xe tải thông thường có đầu kéo.

Ngoài ra trong cuộc tập trận, máy bay không người lái cảm tử đã được huấn luyện để tấn công mục tiêu. Theo phía Iran, các UAV hoạt động như một phần của "bầy đàn" dưới sự kiểm soát của trí thông minh nhân tạo. Việc trinh sát được thực hiện bởi UAV "Shahid-171".

Tên lửa Iran sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho Mỹ. Ảnh: Al Masdar News.

Tên lửa Iran sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho Mỹ. Ảnh: Al Masdar News.

Cùng lúc đó, Hải quân Iran đã tiến hành cuộc tập trận Ecthedar-99, trong đó có nhiều loại đạn được sử dụng. Tên lửa chống hạm được phóng từ các tổ hợp ven biển và tàu nổi. Tàu ngầm Fateh đã phóng ngư lôi trúng mục tiêu thành công. Cùng lúc đó, tàu ngầm hạt nhân USS Georgia lớp "Ohio" của Mỹ sau khi bị phát hiện đã vội vàng rời khỏi khu vực tập trận.

Hàng không, lực lượng đặc biệt và các đơn vị tác chiến điện tử cũng được huấn luyện. Tehran đã chứng tỏ rõ ràng rằng họ sẵn sàng bảo vệ chủ quyền của mình trước nguy cơ một cuộc tấn công quy mô lớn của Mỹ cùng các đồng minh trong khu vực.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC