Quốc tế

Xe tăng T-90M kết hợp thành một mạng lưới duy nhất trong cuộc tập trận

DNVN - Bộ Quốc phòng Nga đã thử nghiệm xe tăng T-90M Proryv-3 về khả năng hoạt động trong không gian thông tin duy nhất, như một phần của hình thức huấn luyện chiến đấu lấy mạng làm trung tâm.

Từ Gibraltar đến Ấn Độ - Khả năng trạm radar "Yakhroma" của Nga được hiển thị / Belarus báo cáo về 10 "máy bay không người lái" bị bắn rơi trong không phận

Theo nguồn tin của RIA Novosti, các xe tăng T-90M nhập ngũ từ năm 2020 được trang bị hệ thống điều khiển cấp chiến thuật thống nhất (ESU TZ), giúp trao đổi dữ liệu trong thời gian thực không chỉ giữa chúng mà còn có thể nhận thông tin từ nhiều hệ thống tình báo khác nhau.

"Khả năng của xe tăng T-90M thế hệ mới, được trang bị ESU TZ sẽ giúp trao đổi dữ liệu trực tuyến với nhau và với các đơn vị chiến đấu khác đã được thử nghiệm trong các điều kiện huấn luyện chiến đấu, kể cả trong môi trường nhiễu điện tử", RIA Novosti trích dẫn lời nguồn tin.

Kết quả của các cuộc thử nghiệm ở trên thao trường được Bộ Quốc phòng Nga gọi là thành công, xác nhận khả năng tiến hành các hoạt động chiến đấu mạng lưới trung tâm do một hệ thống điều khiển chiến thuật thống nhất.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 của Quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 của Quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Các xe tăng T-90M đã được phát triển như một phần của công việc thuộc dự án Đột phá-3 và là một hiện đại hóa sâu của T-90 với mức tăng cường trong chiến đấu và đặc điểm hiệu suất, nó sẽ là chủ lực của Lục quân Nga trong khi chiếc T-14 Armata tối tân hơn tiếp tục trễ hẹn.

T-90M có module tháp pháo mới với pháo 125 mm giúp tăng khả năng sống sót và độ chính xác. Tháp được trang bị một bệ súng máy điều khiển từ xa cỡ nòng 12,7 mm. Ngoài ra, xe tăng mới còn được tích hợp hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số tự động hóa cao "Kalina", cung cấp khả năng tìm kiếm, nhận dạng, tự động theo dõi và bám sát mục tiêu.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC