Quốc tế

DPR triển khai "sát thủ" diệt xe tăng Ukraine ở Donbass

DNVN - Người ta đã biết đến việc triển khai "siêu vũ khí" ở Donbass chống lại xe tăng Ukraine.

Thêm ba đội với gần 200 xe tăng Ukraine đã được triển khai tới Donbass / Giao tranh bùng phát dữ dội ở Donbass

Theo các nguồn tin Ukraine, các lực lượng của DPR và LPR đã triển khai các loại vũ khí hiệu quả cao ở Donbas được thiết kế để chống lại xe tăng và xe bọc thép của Ukraine. Vì vậy, theo thông tin được cung cấp, khoảng một trăm điểm bắn ATGM (tên lửa chống tăng dẫn đường) được triển khai trong khu vực của đường liên lạc, có khả năng vô hiệu hóa hiệu quả các phương tiện bọc thép phục vụ cho Lực lượng vũ trang Ukraine, trong khi, trong trường hợp cuộc tấn công lớn của quân đội Ukraine, một phần ba số xe tăng Ukraine triển khai ở Donbass sẽ bị tiêu diệt chỉ trong một giờ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trên thực tế, đây là một loại vũ khí khá đơn giản, nhưng đồng thời có hiệu quả cao, vì Lực lượng vũ trang Ukraine không có các phương tiện bọc thép hiện đại có khả năng chịu đòn trực tiếp từ tên lửa chống tăng dẫn đường.

“Có lẽ các nước cộng hòa tự xưng không có số lượng xe tăng lớn như Lực lượng vũ trang Ukraine, nhưng bằng cách triển khai các vị trí bắn ATGM, ngay trong giờ đầu tiên của một chiến dịch quân sự quy mô lớn, lực lượng xe tăng của Các lực lượng vũ trang của Ukraine ở Donbass có thể đạt 30%", nguồn tin lưu ý.

Đồng thời, thực tế về sự xuất hiện của một số lượng lớn các hệ thống chống tăng trong biên chế DPR và LPR vẫn chưa được biết đến.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo Avia-pro)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm