Quốc tế

Đức và Pháp đột phá phát triển xe tăng MGCS 'mạnh hơn Armata'

Đức và Pháp đã ký kết một "thỏa thuận đột phá" về phát triển xe tăng thế hệ mới của châu Âu - MGCS, được cho là sẽ thay thế Leopard 2 và Leclerc.

Tổng tư lệnh quân đội Ukraine: UAV là chìa khóa để giành lợi thế trước Nga / Bí mật của Mỹ về những cuộc chiến bất tận

Mẫu trình diễn công nghệ của xe tăng đầy hứa hẹn thuộc dự án MGCS từ công ty KNDS tại triển lãm Eurosatory 2022.
Mẫu trình diễn công nghệ của xe tăng đầy hứa hẹn thuộc dự án MGCS từ công ty KNDS tại triển lãm Eurosatory 2022.

Chính phủ Đức và Pháp đã đạt được bước đột phá trong cách phát triển xe tăng tương lai thuộc dự án MGCS. Những người tham gia đã phân chia nhiệm vụ và nghĩa vụ liên quan đến việc phát triển nền tảng chiến đấu này.

"Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng, nó còn là một khoảnh khắc lịch sử", Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius nhấn mạnh khi nói chuyện cùng với người đồng cấp Pháp Sebastien Lecorne.

Ông Pistorius cho biết, thỏa thuận này bao gồm việc phân bổ đồng đều khối lượng công việc giữa hai nước, đồng thời nói thêm rằng văn bản chính thức về việc bắt đầu giai đoạn phát triển đầu tiên sẽ được ký kết tại Paris vào ngày 26 tháng 4.

MGCS là dự án được Đức và Pháp khởi động vào năm 2017 nhằm thay thế xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 và Leclerc hiện tại của họ.

Trong khuôn khổ chương trình, một nền tảng phổ quát sẽ được phát triển, trên cơ sở đó, ngoài xe tăng, các phương tiện khác chung khung gầm cũng sẽ được tạo ra. Đặc biệt, trong đó sẽ bao gồm một tổ hợp pháo tự hành và xe bọc thép chở quân hạng nặng.

 

Tại Triển lãm Eurosatory năm 2022, KNDS đã giới thiệu mẫu trình diễn công nghệ xe tăng MGCS, tuy không phải là nguyên mẫu ở giai đoạn này nhưng vẫn thể hiện tầm nhìn về cỗ máy trong tương lai.

Trên thực tế, cỗ máy được giới thiệu là một tháp pháo được cải tiến sâu sắc của xe tăng Leclerc của Pháp, đặt trên khung gầm Leopard 2A7.

Ngay từ đầu, dự án đã gặp khủng hoảng do hàng loạt khác biệt nghiêm trọng giữa chính phủ hai nước về quan điểm phân bổ sản xuất và tầm nhìn về xe tăng mới.

Hiện tại, phương tiện chiến đấu này đang được chế tạo bởi liên doanh Pháp - Đức, cụ thể là giữa KNDS (KMW và Nexter Systems) và công ty Rheinmetall của Đức.

Mỗi bên đang dẫn đầu việc phát triển một phần ba chương trình, họ đảm bảo rằng Nexter sẽ sản xuất 50% hệ thống được phát triển, trong khi hai công ty Đức chế tạo 50% còn lại.

 

Phương tiện chiến đấu đầu tiên được phát triển trong dự án dự kiến ​​sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào năm 2035.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm