Quốc tế

EU phê duyệt vắc xin Moderna ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi

DNVN - Cơ quan quản lý dược phẩm của EU vừa cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Mỹ và Đức đạt thỏa thuận về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 / Hàn Quốc có thể đạt tăng trưởng kinh tế bao nhiêu trong năm nay?

Cơ quan giám sát dược phẩm châu Âu vừa cấp phép sử dụng vaccine ngừa vắc-xin COVID-19 của Moderna cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Lần đầu tiên loại vắc-xin này được phép dùng những người dưới 18 tuổi và là loại thứ hai được sử dụng cho trẻ vị thành niên tại châu lục này. Trước đó, vào tháng 5, vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer đã được phê duyệt để sử dụng cho thanh thiếu niên.

Theo Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA), việc sử dụng vaccine Moderna ở trẻ em 12 -17 tuổi sẽ giống như ở người từ 18 tuổi trở lên. Đồng thời, vaccine sẽ được tiêm hai lần, mỗi lần cách nhau 4 tuần.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cơ quan quản lý dược phẩm của EU cho biết nghiên cứu ở 3.732 trẻ em từ 12 đến 17 tuổi cho thấy vắc-xin Moderna tạo ra phản ứng kháng thể tương đương với lượng kháng thể ở thanh niên từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vaccine.

EMA cho biết có tác dụng phụ của vaccine ở trẻ em tương tự như ở người lớn, bao gồm đau và sưng tại chỗ tiêm, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ và khớp, sưng hạch bạch huyết, ớn lạnh, buồn nôn, nôn mửa và sốt. Nhưng tác động này thường ở mức nhẹ hoặc trung bình và cải thiện trong vài ngày.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm