Quốc tế

Nga - Mỹ sẽ tổ chức vòng đàm phán cấp cao mới vào tuần sau

DNVN - Theo hãng tin TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết, một vòng đám phán cấp cao giữa Nga và Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 28/7 tới tại Geneva (Thụy Sỹ).

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên về máy bay chiến đấu cơ bản mới của Nga / Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử tên lửa Zircon

Theo Bộ Ngoại giao Nga, các bên sẽ thảo luận về các vấn đề duy trì và củng cố sự ổn định giữa hai nước, cũng như triển vọng kiểm soát vũ khí.

Bộ này cho biết: "Để tiếp tục các thỏa thuận đạt được tại cuộc hội đàm ngày 16/6 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, một vòng đối thoại ổn định chiến lược Nga-Mỹ sẽ được tổ chức tại Geneva vào ngày 28/7".

Nga - Mỹ sẽ tổ chức vòng đàm phán cấp cao mới vào tuần sau. Ảnh: Sergei Bobylev/TASS.

Nga - Mỹ sẽ tổ chức vòng đàm phán cấp cao mới vào tuần sau. Ảnh: Sergei Bobylev/TASS.

Theo Bộ này, phái đoàn Nga sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov dẫn đầu. "Các bên sẽ thảo luận về các vấn đề duy trì và củng cố sự ổn định chiến lược, cũng như triển vọng kiểm soát vũ khí". Về phía Bộ ngoại giao Mỹ, dẫn đầu cuộc đàm phán sẽ là Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman cùng với đại diện cấp cao Mỹ về kiểm soát vũ khí Bonnie Jenkin nhằm tìm kiếm các giải pháp cơ sở để kiểm soát vũ khí và giảm thiểu những rủi ro trong tương lai.

Hãng tin TASS dẫn lời ông Ryabkov cho biết, trước đó rằng phía Nga có kế hoạch thảo luận chi tiết tất cả các khía cạnh của ổn định chiến lược, các nguy cơ và mối đe dọa tiềm ẩn, đồng thời xây dựng cơ chế hoạt động chung hơn nữa trong lĩnh vực này, bao gồm cả hình thức làm việc và chương trình nghị sự.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ đã diễn ra tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào ngày 16/6. Sáng kiến ​​đến từ Washington. Tổng thống Vladimir Putin của Nga và Joe Biden của Hoa Kỳ đã thảo luận về hiện trạng và triển vọng phát triển hơn nữa quan hệ song phương, các vấn đề ổn định chiến lược, các vấn đề quốc tế, bao gồm cả hợp tác chống đại dịch COVID-19 và giải quyết các xung đột trong khu vực.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm