Quốc tế

F-35 Israel lần đầu tiên bị tấn công từ hệ thống phòng không

DNVN - Lần đầu tiên tiêm kích F-35 "tàng hình" bị hệ thống phòng không tấn công.

S-400 phát hiện F-35 Israel ngay khi chuẩn bị tấn công Syria / Mỹ nối tầm trinh sát cho F-35

Trong cuộc tấn công tiếp theo của Quân đội Israel (IDF) vào Dải Gaza, lần đầu tiên hỏa lực phòng không đã được khai hỏa trên các máy bay chiến đấu của Israel. Theo một số nguồn tin, các thành viên của phong trào Hamas đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không di động của họ, đây là lần đầu tiên máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ bị tấn công trong lịch sử sau này.

Được biết, trong cuộc không kích ban đêm nhằm vào Dải Gaza, phía Israel đã thực sự sử dụng máy bay chiến đấu F-35 của mình, tuy nhiên, lực lượng Hamas đã xác định chính xác vị trí của máy bay chiến đấu Israel như thế nào thì vẫn chưa rõ. Vì không có thông tin về máy bay chiến đấu của Israel bị bắn rơi vào giờ hiện tại, các chuyên gia cho rằng MANPADS không có hiệu quả thực sự, đặc biệt là khi các tổ hợp như vậy có phạm vi tiêu diệt mục tiêu rất hạn chế.

Tiêm kích F-35.

Tiêm kích F-35.

Theo một số giả thiết, thông tin về vị trí hiện tại của các máy bay chiến đấu Israel trong cuộc tấn công vào Gaza có thể đã được quân đội Syria hoặc Ai Cập chia sẻ, tuy nhiên, các nhà phân tích chú ý đến thực tế là trong tình huống như vậy, bắn mù chỉ mang lại hiệu quả tối thiểu. cơ hội bắn trúng mục tiêu thành công.

“Cần phải hiểu rằng máy bay chiến đấu rất khác với máy bay trực thăng bay ở độ cao thấp và có tầm bay hạn chế. Thay vào đó, nó thậm chí không phải về một cuộc tấn công, mà chỉ nói về ý định đánh một máy bay nào đó bay từ Israel ”, chuyên gia avia.pro lưu ý.

Cần lưu ý rằng do hậu quả của các cuộc tấn công của người Palestine vào các thành phố ven biển của Israel, đã gây ra thiệt hại rất đáng kể, ước tính khoảng vài trăm triệu đô la, trong khi các cuộc tấn công của Hamas vẫn tiếp tục.
Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm