Quốc tế

Fed siết chặt việc kiểm soát tiền số

**Fed Kéo Chặt Dây An Toàn Cho Tiền Số** DNVN - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa tiến hành một bước đi quan trọng để tăng cường sự kiểm soát đối với hoạt động tài chính của các ngân hàng liên quan đến tiền số.

Quân sự thế giới hôm nay (9/8): Máy bay siêu thanh X-59 QuessT ra mắt với thiết kế đặc biệt / Nga đã thu được những vũ khí nào của NATO ở Ukraine?

Ảnh minh họa. Nguồn: VTV

Theo thông tin mới nhất, Fed đã ban hành một biện pháp yêu cầu các ngân hàng nhà nước là thành viên trong hệ thống của cơ quan này, phải xin phép và nhận được sự chấp thuận không giám sát từ phía Fed trước khi họ thực hiện bất kỳ hoạt động phát hành, sở hữu hoặc giao dịch bằng các đồng tiền mã hóa (token), đặc biệt là sử dụng chúng như một hình thức thanh toán. Điều này đặc biệt áp dụng cho các đồng tiền số được gắn kết với một loại đồng tiền pháp định (stablecoin).

Không chỉ dừng lại ở đó, Fed còn thông báo về việc tạo lập một chương trình giám sát mới, nhằm hỗ trợ tối ưu hóa khả năng quản lý hoạt động của các ngân hàng trong lĩnh vực tiền số, công nghệ chuỗi (blockchain), và các mối quan hệ đối tác phi ngân hàng dựa trên công nghệ. Chương trình này được thiết kế để tập trung vào việc nâng cao và tăng cường khả năng công nghệ cho các quy trình giám sát hiện có.

Với những bước đi này, Fed được cho là nhằm duy trì sự ổn định và an toàn trong hệ thống tài chính, trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ tài chính mới có thể tiềm ẩn những rủi ro.

Lê Mai (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm