Quốc tế

General Dynamics có thể là nhà phát triển xe tăng hạng nhẹ cho Lục quân Mỹ

Tạp chí quân sự Janes đăng tải, nhà thầu General Dynamics có thể giành chiến thắng sớm trong gói thầu Hỏa lực bảo vệ di động (MPF) của Lục quân Mỹ, khi đối thủ BAE Systems không thể cung cấp các nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ mới tham gia thử nghiệm trong tháng 1/2021.

Mỹ trang bị tên lửa siêu thanh siêu chính xác / F-35 Mỹ lột xác với siêu động cơ?

Theo nguồn tin từ Lục quân Mỹ, BAE Systems vẫn chưa cung cấp bất kỳ nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ nào theo yêu cầu của Lục quân Mỹ.

Tính tới thời điểm hiện tại, General Dynamics đã cung cấp 12 mô hình và 4 nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ mới tham gia các bài thử nghiệm khả năng chiến đấu của Lục quân Mỹ. Trong khi đó, BAE Systems mới chỉ giới thiệu 2 mô hình chiến đấu và không có bất kỳ nguyên mẫu thực tế nào.

Nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ Griffin II.


Lục quân Mỹ gần đây có nhu cầu với các dòng xe tăng hạng nhẹ có khả năng không vận, tương tự như dòng xe tăng M551 Sheridan đã bị loại biên vào năm 1996. Xe tăng hạng nhẹ mới sẽ được trang bị cho các lữ đoàn chiến đấu cơ động với yêu cầu cao về hỏa lực, khả năng cơ động và yêu cầu tiên quyết là trọng lượng nhẹ để có thể không vận vào sâu hậu tuyến của đối phương.

Lục quân Mỹ yêu cầu xe tăng hạng nhẹ mới phải có trọng lượng tối đa 30 tấn, phù hợp để vận chuyển bằng máy bay C-17 Globemaster III; trang bị pháo chính cỡ 105mm hoặc 120mm và các loại hỏa lực khác.

Tới tháng 12/2018, Lục quân Mỹ đã công bố gói thầu MPF với sự tham gia của nhà thầu General Dynamics và BAE Systems trị giá lần lượt là 335 và 375 triệu USD. Hai nhà thầu phát triển các nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ mới để Lục quân Mỹ đánh giá và thử nghiệm để chọn ra sản phẩm ưu thế nhất.

BAE Systems đưa ra sản phẩm xe tăng M8 với nhiều cải tiến về hệ thống bảo vệ, bao gồm hệ thống bảo vệ chủ động Iron Fist. Xe tăng mới được trang bị pháo XM35 105mm với hệ thống nạp đạn tự động.

Trong khi đó, General Dynamics giới thiệu mẫu xe tăng hạng nhẹ Griffin II dựa trên sự kết hợp công nghệ giữa xe tăng M1A2SEPv2 Abrams và khu gầm xe bánh hơi ASCOD 2. Griffin II sử dụng pháo chính XM360 120mm và có tổng trọng lượng khoảng 38 tấn.

Nếu General Dynamics giành chiến thắng trong gói thầu MPF, dòng xe tăng hạng nhẹ Griffin II có thể sản xuất từ năm 2022 và đưa vào trang bị Lục quân Mỹ từ năm 2025.

Vũ khí - Khí tài
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC