Quốc tế

General Electric và Pratt & Whitney cạnh tranh cung cấp động cơ cho F-15EX

DNVN - Không lực Hoa Kỳ đang tìm kiếm nhà sản xuất đủ năng lực nhằm cung cấp động cơ cho tiêm kích tiên tiến F-15EX.

Đức mua vũ khí chặn đòn siêu thanh trên Baltic / Hàn Quốc đạt thỏa thuận mới về việc sản xuất trực thăng H155 với châu Âu

Hai đối thủ cạnh trang trong cuộc đua chế tạo động cơ dành cho máy bay chiến đấu Boeing F-15EX Advanced Eagle của Không lực Hoa Kỳ (USAF) đang tìm cách đạt được tỷ lệ sản xuất hàng năm lên tới 90 - 100 hệ thống đẩy.

Ông Shawn Warren - Phó chủ tịch hàng không General Electric (GE) và là Tổng giám đốc phụ trách động cơ chiến đấu, nói với Tạp chí quốc phòng Janes vào ngày 17 tháng 9 rằng công ty muốn chào hàng F110-GE-129 với số lượng 90 - 100 động cơ hàng năm. Ông cho biết GE đã sản xuất 10 động cơ vào năm 2019 và có khả năng sẽ chế tạo 30 động cơ vào năm 2020.

GE được dự báo đang nỗ lực để có thể sản xuất khoảng 100 đơn vị động cơ mỗi năm bắt đầu từ năm 2024. Ông Warren nói rằng GE đã chế tạo những hệ thống nói trên với tốc độ này trước đó, và do đó họ đủ cơ sở để khẳng định rằng có thể quay trở lại tốc độ sản xuất này.

General Electric và Pratt & Whitney đang cạnh tranh để giành hợp đồng cung cấp động cơ cho tiêm kích F-15EX. Ảnh: Janes Defense.

General Electric và Pratt & Whitney đang cạnh tranh để giành hợp đồng cung cấp động cơ cho tiêm kích F-15EX. Ảnh: Janes Defense.

Trong khi đó ông Kinda Eastwood - Giám đốc điều hành các giải pháp khách hàng tích hợp của Pratt & Whitney, nói với Janes vào ngày 18 tháng 9 rằng công ty đang cung cấp F100-PW-229 cho cuộc thi động cơ dành cho tiêm kích F-15EX. Ông Eastwood cho biết, họ đang tìm cách hỗ trợ năng lực sản xuất hàng năm lên tới khoảng 96 - 120 hệ thống đẩy.

Pratt & Whitney đang thực hiện nhiều giải pháp để tăng cường cơ sở cung cấp và đầu tư vào dây chuyền sản xuất để hỗ trợ tốc độ sản xuất dự kiến ​​này. Ông Eastwood nói rằng tốc độ như vậy sẽ hoàn toàn đáp ứng nhu cầu quốc tế và của Lầu Năm Góc trong tương lai, bao gồm cả đối với tiêm kích F-15EX.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC