Quốc tế

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

Trong phiên 7/12, giá dầu thế giới tăng hơn 3%, nới rộng mức tăng gần 5% trong phiên trước đó.

Anh, Đức và Italy phát hiện các trường hợp nhiễm biến thể “siêu đột biến” Omicron / Siêu biến thể Omicron: Phép thử cho nỗ lực chống đại dịch COVID-19 của thế giới

Giá nhiên liệu này tiếp tục tăng trong bối cảnh những lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu tiếp tục được xoa dịu.

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York Mercantile Exchange, giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng thêm 2,56 USD Mỹ một thùng, tương đương 3,7% lên mức 72,05 USD Mỹ một thùng.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Tại sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn ở London (London ICE Futures Exchange), giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 2,36 USD một thùng, tương đương 3,2%, đóng cửa ở mức 75,44 USD một thùng. Giá hai loại dầu chủ chốt này đã có lúc ghi nhận mức tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên 7/12.

Tuần trước, giá dầu đã "lao dốc" do lo ngại rằng các loại vaccine hiện nay ít có hiệu quả đối với biến thể Omicron, làm dấy lên lo ngại rằng các chính phủ có thể áp đặt các biện pháp hạn chế mới mà có thể làm giảm nhu cầu.

Tuy nhiên, một quan chức y tế Nam Phi cuối tuần trước báo cáo rằng các trường hợp mắc biến thể Omicron chỉ có các triệu chứng nhẹ, trong khi quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Mỹ Anthony Fauci cũng cho biết dường như biến thể mới không gây ra "mức độ quá nghiêm trọng" cho đến nay.

Giới phân tích thị trường nhận định, thị trường đã phản ứng quá mạnh trước biến thể Omicron, về khả năng lây lan của nó cũng như tác động của nó đối với các hạn chế đi lại. Hiện giờ thị trường đang quay trở lại với kỳ vọng nhu cầu tăng mạnh trong hơn 6-12 tháng nữa.

 

Nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến sẽ tăng khoảng 4,5-6 triệu thùng/ngày vào năm 2021 và 3,3-5 triệu thùng/ngày vào năm 2022, dẫn đầu là thị trường châu Á.

Giá dầu Brent được dự báo sẽ tăng từ 74,04 USD/thùng lên 75,33 USD/thùng vào năm 2022. Đây là mức dự báo cao nhất trong năm nay đối với loại dầu này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm