Quốc tế

Hải quân Mỹ sẽ 'trở thành trò cười' ở Biển Đen vì các chiến hạm mới của Nga

Hải quân Mỹ bị đánh giá sẽ mất hoàn toàn ưu thế tại Biển Đen vì những chiến hạm mới của Nga, tờ Sohu của Trung Quốc cho biết.

Thợ săn đêm' Mi-28NE của Nga được Bangladesh 'tốn' nửa tỷ USD / Thổ Nhĩ Kỳ phát triển hệ thống phòng không Siper nhằm thay thế S-400 và Patriot

Hải quân Mỹ đang lâm vào thế bị động khi phải đối diện số lượng đông đảo chiến hạm mới của Nga được Moskva trang bị cho Hạm đội Biển Đen.

Sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014, quan hệ giữa Moskva và các nước phương Tây xấu đi rõ rệt. Trong bối cảnh đó, số lượng các vụ khiêu khích quân sự gần biên giới Nga đã tăng lên, và chúng đặc biệt thường được ghi nhận ở Biển Đen.

Theo giới chuyên gia, một tin tức cực kỳ thú vị đã đến từ Liên bang Nga và nó có thể được hiểu là phản ứng của Moskva trước hoạt động quân sự gia tăng của Hải quân Mỹ. Điều này được đăng tải bởi ấn bản Sohu của Trung Quốc.

"Nga đã công bố đóng mới 14 tàu ngầm hạt nhân, và vài năm nữa chúng sẽ gia nhập thành phân tác chiến", tác giả bài báo trên Sohu khẳng định.

Nhà báo Trung Quốc tuyên bố rằng tin tức này khiến Mỹ ngạc nhiên. Thực tế là các nhà phân tích tại Washington đã dự đoán rằng Liên bang Nga trong những năm tới sẽ không thể hạ thủy một số lượng lớn tàu chiến mới.

Chính vì vậy, việc công bố kế hoạch đóng 14 tàu ngầm mới như đã thông báo sẽ là một bất ngờ hoàn toàn đối với Lầu Năm Góc. Theo kỳ vọng, những con tàu này sẽ gia nhập hạm đội Nga vào năm 2027.

Tin tức từ Nga đến như một đòn giáng mạnh vào Mỹ, sự xuất hiện của một số lượng lớn tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới như vậy sẽ làm phức tạp thêm các hoạt động của hạm đội Mỹ tại các vùng biển tiếp giáp với Liên bang Nga.

Quân đội Mỹ và các đối tác NATO của họ - dưới chiêu bài thực hiện quy tắc di chuyển tự do thường xuyên điều động tàu của họ càng gần bờ biển của Nga càng tốt và kích động Moskva trả đũa.

Đó là trường hợp xảy ra vào mùa hè năm nay, khi một tàu khu trục của Hải quân Hoàng gia Anh áp sát vùng biển của Nga gần Bán đảo Crimea và gặp phải phản ứng cứng rắn bằng nhiều phát súng cảnh cáo.

Với sự xuất hiện của các tàu chiến mặt nước mới cũng như tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân trong Hải quân Nga, các nước NATO sẽ khó thực hiện hành động khiêu khích như vậy hơn rất nhiều.

“Sức mạnh của tàu ngầm hạt nhân Nga thực sự tuyệt vời. Với những con tàu mới, Nga sẽ biến kế hoạch tiếp tục gây sức ép quân sự của Mỹ thành một bước đi hoàn toàn vô nghĩa".

"Hơn nữa, nếu Washington tiếp tục cho tàu của mình đến gần bờ biển của Nga, họ sẽ trở thành trò cười cho cả thế giới”, tờ báo Trung Quốc bày tỏ quan điểm của mình.

Việc Hải quân Mỹ hoạt động ở Biển Đen và các vùng nước khác tiếp giáp với Liên bang Nga sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Quân đội Mỹ sẽ bị áp lực khi nhận ra rằng ngoài tàu mặt nước, tàu ngầm Nga có thể ở gần họ vào thời điểm không thích hợp nhất.

Tại Trung Quốc, nhiều người tin rằng tàu chiến phương Tây tiến vào Biển Đen sẽ trở thành trò cười thực sự, bởi vì ai cũng hiểu rõ rằng phía sau sự can đảm đầy tính phô trương của Hải quân Mỹ luôn ẩn chứa nỗi sợ hãi của các thủy thủ trước hạm đội Nga.

Vũ khí - Khí tài
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm