Quốc tế

Hải quân Nga thử vũ khí diệt hạm, tấn công mặt đất

Theo Izvestia, vào cuối mùa Hè này Hải quân Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tại Hạm đội miền Bắc hệ thống vũ khí mới kiểu module.

Mỹ tung bằng chứng Kalibr Nga kém xa về độ tin cậy so với Tomahawk / USC công bố kế hoạch bàn giao tàu mặt nước và tàu ngầm cho Hải quân Nga

Hệ thống vũ khí và thiết bị đặc chủng kiểu module được lắp ráp bên trong các container hàng hải thông thường.

Những container này gắn trên boong hoặc phía dưới boong tàu, kết nối với hệ thống cung cấp năng lượng của tàu và được tích hợp vào một hệ thống điều khiển thống nhất.

Hai quan Nga thu vu khi diet ham, tan cong mat dat
Chiến hạm của Hải quân Nga.

Các hệ thống vũ khí này có thể tự chủ hoạt động. Việc trang bị những container như vậy làm cho các con tàu trở thành đa năng. Theo nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov, module có thể giúp thực hiện nhiệm vụ tác chiến nhanh hơn, hiệu quả hơn nhưng với chi phí thấp hơn.

Một con tàu được thiết kế theo kiểu module, trên thực tế, mang theo nó nhiều lựa chọn vũ khí, tương tự như một con dao xếp có nhiều lưỡi. Điều rất quan trọng là Hải quân đã tiến tới thử nghiệm hệ thống mới trên thực tế.

Những hệ thống này còn phải hoàn thiện thêm, và đây không phải là công việc đơn giản. Ngoài ra, ông Boltenkov nhấn mạnh rằng, trong trường hợp cần thiết, người chỉ huy tàu có thể lựa chọn triển khai thành phần module phù hợp với nhiệm vụ tác chiến.

Hiện thông tin về hệ thống vũ khí module được thiết kế trong container sắp được thử nghiệm vẫn được Nga bảo mật nhưng theo giới chuyên gia, loại vũ khí như mô tả hiện nay được biết đến của Nga là tổ hợp Club-K.

Hệ thống container vũ khí này có thể dễ dàng trang bị cho chiến hạm, tàu vận tải, tàu đổ bộ, thậm chí có thể là tàu dân sự để tăng cường khả năng ngụy trang và tấn công bất ngờ vào đối thủ.

Hệ thống Club-K gồm một bệ phóng nâng với 4 tên lửa hành trình chống hạm Kh-35UE, hoặc 3M-54KE, 3M-54KE1 và 3М-14KE. Tùy chủng loại, tên lửa có tầm bắn từ 12,5-300 km, độ cao bay tiếp cận mục tiêu từ 5-10 m, trọng lượng phần chiến đấu 200-450 kg.

Hệ thống Club-K bao gồm: module phóng vạn năng USM, module điều khiển chiến đấu MBU và module cấp nguồn và bảo đảm sinh hoạt MEZh. Mỗi module được bố trí gọn trong một container tàu biển tiêu chuẩn.

Với những tên lửa có thể mang theo, Club-K của tàu Nga có khả năng tấn công tàu mặt nước, diệt hạm và đánh mục tiêu mặt đất với cách ra đòn bất ngờ dành cho đối thủ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC