Quốc tế

Hàn Quốc công bố nguyên mẫu radar AESA nội địa cho tiêm kích KF-X

DNVN - Việc giới thiệu radar AESA đánh dấu giai đoạn mới trong quá trình phát triển tiêm kích tàng hình nội địa KF-X của Hàn Quốc

MQ-9 Reaper Mỹ bị tác chiến điện tử Nga bắt sống? / T-122 Sakarya tấn công căn cứ Hmeimim trả đũa MIM-23 Hawk bị phá hủy

Hàn Quốc đã công bố một nguyên mẫu radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA) nội địa để sử dụng cho máy bay chiến đấu đa năng thế hệ tiếp theo của Không quân Hàn Quốc (RoKAF), đang được phát triển trong chương trình Máy bay chiến đấu thử nghiệm (KF-X).

Theo Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA), radar này được phát triển từ năm 2016 bởi công ty Hanwha Systems của Hàn Quốc và Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD), nó đã được công bố trong một buổi lễ tổ chức vào ngày 7 tháng 8.

Nguyên mẫu radar AESA do Hàn Quốc phát triển để trang bị cho tiêm kích KF-X. Ảnh: Janes Defense.

Nguyên mẫu radar AESA do Hàn Quốc phát triển để trang bị cho tiêm kích KF-X. Ảnh: Janes Defense.

Các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, radar mới sẽ trải qua các bài thử nghiệm lắp đặt và hiệu suất mặt đất hơn nữa trước khi được tích hợp với nguyên mẫu KF-X đầu tiên để đánh giá thêm, đồng thời họ tiết lộ rằng Elta Systems - một công ty con của Israel Aerospace Industries (IAI) - đã hợp tác trong chương trình và đang hỗ trợ giai đoạn thử nghiệm.

Rất ít thông tin chi tiết về radar AESA được hé lộ, tuy nhiên nó được mô tả là “hệ thống hiện đại có khả năng phát hiện và theo dõi hơn 1.000 mục tiêu cùng lúc”.

Những diễn biến mới nhất được đưa ra sau khi công ty hàng không và quốc phòng Hàn Quốc Korea Aerospace Industries (KAI) tiết lộ vào tháng 7 rằng họ có kế hoạch tung ra nguyên mẫu KF-X đầu tiên vào tháng 4 năm 2021.

Không có thêm chi tiết nào được cung cấp về chương trình, nhưng theo Tạp chí quốc phòng Janes thì nguyên mẫu đó dự kiến ​​sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2022.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm