Quốc tế

T-122 Sakarya tấn công căn cứ Hmeimim trả đũa MIM-23 Hawk bị phá hủy

DNVN - Căn cứ không quân Hmeimim của Nga lần đầu tiên bị tấn công bởi hệ thống MLRS Thổ Nhĩ Kỳ, động thái được xem là trả đũa vụ MiG-29 phá hủy tổ hợp MIM-23 Hawk tại Libya.

Tàu Nga nổ súng vào nhóm chiến hạm NATO hướng tới Crimea / Su-57 được bảo vệ an toàn khỏi bức xạ hạt nhân

Lần đầu tiên hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) T-122 Sakarya của Thổ Nhĩ Kỳ đã được sử dụng để tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. Dữ liệu về việc này được xác nhận bởi đại diện Bộ Quốc phòng Nga.

Theo các chuyên gia, cuộc tấn công nhằm vào Quân đội Nga là nhằm trả đũa vụ máy bay chiến đấu MiG-29 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga phá hủy ít nhất 3 hệ thống phòng không MiM-23 Hawk của Thổ Nhĩ Kỳ ở Libya.

Chuẩn đô đốc Alexander Shcherbitsky - người đứng đầu Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga tại Syria phát biểu: “Các chiến binh tiếp tục nã đạn vào các vị trí của lực lượng vũ trang quốc gia và thậm chí tấn công căn cứ Hmeimim, nơi quân đội Nga đóng quân".

Theo ông Shcherbitsky, Quân đội Nga và Syria phải thực hiện các biện pháp để vô hiệu hóa cuộc tấn công của phe đối lập. "Chiến binh của tổ chức khủng bố đang bắn phá các vị trí của lực lượng chính phủ, thậm chí nhằm cả vào căn cứ không quân Hmeimim thông qua việc sử dụng thiết bị bay không người lái và hệ thống MLRS", tờ báo Rossiyskaya Gazeta cho biết.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) T-122 Sakarya của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: TASS.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) T-122 Sakarya của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: TASS.

Theo các chuyên gia, hệ thống MLRS T-122 Sakarya của Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng tấn công mục tiêu ở khoảng cách lên tới 40 km, tuy nhiên tầm bắn hiệu quả trong khoảng 28 - 30 km.

Xem xét tình hình hiện tại ở Syria, khoảng cách từ căn cứ không quân Khmeimim đến lãnh thổ do các chiến binh kiểm soát là 38 - 40 km, điều này cho thấy sự tham gia trực tiếp của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc tấn công.

 

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm