Quốc tế

Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển vũ khí phòng thủ tầm cực gần cho chiến hạm

DNVN - Các quan chức Hàn Quốc đã tiết lộ thêm chi tiết về hệ thống vũ khí cận chiến (CIWS) mà họ đang lên kế hoạch phát triển để tích hợp trên những tàu chiến của hải quân nước này (RoKN).

Tiết lộ bí mật khiến Nga chưa thể sản xuất thêm Su-57 sau tai nạn / Nhật Bản đề xuất thu hồi Quần đảo Kuril bằng biện pháp quân sự

Nói chuyện với Tạp chí quốc phòng Janes vào ngày 5 tháng 6, các quan chức cho biết, "Hệ thống vũ khí cận chiến (CIWS)-II", được thiết lập để phát triển từ năm 2021 đến 2030 với giá 350 tỷ KRW (289 triệu USD), tổ hợp sẽ được trang bị pháo tự động 30 mm và một radar quét mảng pha điện tử chủ động (AESA) thế hệ mới.

Mặc dù radar sẽ được thiết kế và chế tạo tại chỗ, nhưng vũ khí này không phải là loại được phát triển tại địa phương mà nó lựa chọn pháo tự tự động 7 nòng GAU‐8/Avenger được sử dụng bởi tổ hợp Goalkeeper CIWS do châu Âu sản xuất, hiện đang phục vụ trong biên chế RoKN.

Hệ thống CIWS Goalkeeper do châu Âu sản xuất đang phục vụ trong biên chế RoKN. Ảnh: Hải quân Hàn Quốc.

Hệ thống CIWS Goalkeeper do châu Âu sản xuất đang phục vụ trong biên chế RoKN. Ảnh: Hải quân Hàn Quốc.

Lý do dẫn đến quyết định này, theo các quan chức Hàn Quốc là bởi việc phát triển và thử nghiệm một hệ thống pháo hoàn toàn mới sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Poongsan - nhà cung cấp đạn dược lớn nhất của Hàn Quốc đã sản xuất các loại đạn phá mảnh và xuyên giáp K164/K165 có thể được sử dụng bởi GAU-8/Avenger, Seoul đang lên kế hoạch sản xuất trong nước thông qua chuyển giao công nghệ từ Tập đoàn General Dynamics của Mỹ.

CIWS-II dự kiến ​​sẽ được trang bị trên một số tàu chiến của RoKN, bao gồm ​​khu trục hạm lớp FFX-III tương lai, tàu khu trục lớp KDDX và tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn LPX-II.

Các quan chức trong ngành công nghiệp quốc phòng nói với Janes rằng các công ty Hàn Quốc LIG Nex1 và Hanwha Systems đã thể hiện sự quan tâm đến việc tham gia vào cuộc cạnh tranh để phát triển hệ thống CIWS mới.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC