Quốc tế

Hàn Quốc khoe tiêm kích KF-X thế hệ thứ 5

DNVN - Hàn Quốc đã tiết lộ một nguyên mẫu của máy bay chiến đấu KF-21 Boramae, trước đây được gọi là KF-X, KTV đưa tin.

Hàn Quốc chọn phiên bản nội địa hóa của xuồng đổ bộ M3 / Hàn Quốc phát triển xe chỉ huy bọc thép mới

Vừa qua, tại khu công nghiệp của thành phố Sacheon, Hàn Quốc đã diễn ra buổi giới thiệu nguyên mẫu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5. Ban đầu, chiếc máy bay này được coi là máy bay chiến đấu thế hệ 4,5 (4 ++).

Sự kiện này không chỉ có sự tham gia của đại diện chính quyền và các công ty Hàn Quốc mà còn có sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia F. Subianto. Vị khách nước ngoài không đến đó một cách tình cờ - trước đó một hợp đồng phát triển chung đã được ký kết giữa Seoul và Jakarta. Theo báo chí Hàn Quốc, chi phí ban đầu của công việc theo hợp đồng ước tính khoảng 8 tỷ USD.

Nguyên mẫu được giới thiệu của máy bay chiến đấu mới, còn được gọi là KF-21, sử dụng một biến thể công nghệ tương tự ở nhiều khía cạnh với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 hiện có, bao gồm cả F-35 của Mỹ.

Tiêm kích KF-X.

Tiêm kích KF-X.

Theo Thủ tướng Hàn Quốc, việc chế tạo một loại máy bay như vậy sẽ đưa Hàn Quốc và Indonesia "nằm trong số các quốc gia trên thế giới có khả năng độc lập tạo ra một thế hệ máy bay chiến đấu mới."

Tại sự kiện, người ta đã lưu ý rằng máy bay chiến đấu mới sẽ được phân biệt bởi mức độ robot hóa và tự động hóa cao, đồng thời cũng sẽ nhận được một lớp phủ tàng hình. Các khoang bên trong thân máy bay sẽ chứa vũ khí tên lửa. Thông tin đã được xác nhận rằng KF-X sẽ được sản xuất đơn lẻ. Việc tạo ra các phương án huấn luyện chiến đấu vẫn chưa được thảo luận.

Đồng thời, giới quan sát Hàn Quốc cũng không mệt mỏi tranh cãi xem loại máy bay này nên được xếp vào thế hệ nào. Đặc biệt, người ta nói rằng ngay cả khi nhận được vùng phủ sóng tàng hình, không có lý do gì để đánh đồng nó với thế hệ thứ năm.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm