Quốc tế

Hàn Quốc lên kế hoạch hiện đại hóa xe tăng K1A2

DNVN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc (MND) đang lên kế hoạch cải thiện hiệu suất tổng thể của xe tăng chiến đấu chủ lực K1A2 của quân đội nước này (RoKA) như một phần của chương trình nâng cấp.

Chi tiết vụ đụng độ giữa người Kurd và Quân đội Syria được hé lộ / Khu trục hạm Nga sẵn sàng đánh chặn nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ

Cơ quan Công nghệ và Chất lượng Quốc phòng (DATQ) đã công bố vào tháng 3 rằng họ sẽ tiến hành "nghiên cứu nâng cao" trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2020 để xác định cách tốt nhất nhằm nâng cao hiệu suất của xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) K1A2 trong một số lĩnh vực.

Trong số các nâng cấp mà cơ quan đang xem xét bao gồm việc lắp đặt hệ thống nhận thức tình huống để cho phép kíp lái giám sát tốt hơn tình hình chiến trường từ bên trong xe. Ngoài ra, một kính ngắm ảnh nhiệt cho kíp điều khiển dự kiến ​​cũng sẽ được cài đặt.

DATQ cũng đang tìm cách tăng cường bảo vệ xe chống lại tên lửa chống tăng bằng cách loại bỏ lớp giáp hiện có và lắp đặt vỏ giáp đặc biệt hiệu suất cao thế hệ mới. Hơn nữa, DATQ đang xem xét trang bị cho xe tăng một hệ thống phòng thủ chủ động có khả năng đánh chặn các tên lửa như vậy.

DATQ của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch nâng cấp K1A2 MBT của RoKA. Ảnh: Dae Young Kim.

DATQ đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch nâng cấp xe tăng K1A2 của RoKA. Ảnh: Dae Young Kim.

Có thể bạn quan tâm
 

Để cải thiện khả năng cơ động, hệ thống treo khí nén thủy lực hiện có của K1A2 có thể sẽ được thay thế bằng bộ phận treo tay trong (ISU) tương tự như thiết bị được sử dụng bởi K2 MBT của RoKA.

Ngoài ra một máy phát điện phụ trợ sẽ được cài đặt và dự kiến công suất ​​đầu ra của động cơ sẽ tăng lên, mặc dù điều này không quyết định liệu kế hoạch có diễn ra hay không bằng cách nâng cấp động cơ hiện có hoặc cài đặt động cơ mạnh hơn.

Mức độ bảo vệ của tổ lái chống lại các mối đe dọa hóa học, sinh học và phóng xạ (CBR) được tăng cường thông qua hệ thống kiểm soát môi trường kết hợp sẽ điều chỉnh nhiệt độ trong xe.

DATQ cũng đang kiểm tra tính khả thi của một trạm vũ khí từ xa. Nếu được tích hợp vào kính ngắm của chỉ huy sẽ không chỉ giúp tăng cường nhận thức tình huống mà còn cung cấp cho trưởng xe khả năng tấn công một số mục tiêu độc lập với pháo thủ.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC