Quốc tế

Hàn Quốc phóng thử tên lửa đạn đạo thế hệ mới

DNVN - Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc thông báo đã tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới nhất được gọi là Hyunmoo-4.

Đức cho ra mắt "kẻ hủy diệt T-14 Armata" / Máy bay ném bom Nga "giải tán" nhóm tàu chiến NATO ngoài khơi Crimea

Một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc đã tiến hành bắn thử các hệ thống tên lửa thuộc dòng Hyunmoo với tầm bắn 800 km, căn cứ vào thông báo hạn chế không phận gần đây.

Tên lửa đạn đạo mới Hyunmoo-4 là vũ khí có cự ly tác chiến 800 km với trọng tải 2.000 kg, nó sẽ được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu được bảo vệ hoặc nằm dưới lòng đất, như trung tâm chỉ huy của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên gần Chunghwa.

Sự phát triển của tên lửa đạn đạo Hyunmoo-4 bắt đầu vào năm 2017, khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump loại bỏ hoàn toàn hạn chế tải trọng đầu đạn mà tên lửa Hàn Quốc được phép mang theo.

Hàn Quốc đã được loại bỏ nhiều giới hạn về việc chế tạo tên lửa. Ảnh: Defence Blog.

Hàn Quốc đã được loại bỏ nhiều giới hạn về việc chế tạo tên lửa. Ảnh: Defence Blog.

Việc loại bỏ giới hạn tải trọng đã dọn đường cho Hàn Quốc thử nghiệm Hyunmoo-4. Báo cáo chỉ ra rằng Seoul đã thử tên lửa này lần đầu tiên vào ngày 24 tháng 3 - mặc dù thông tin không được công khai cho đến khi tờ Asia Business Daily đăng tải vào ngày 6 tháng 5 rằng các quan chức cấp cao của Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) đã giám sát một bài bắn thử từ Trung tâm Kiểm tra ADD Anheung vào giữa tháng 3.

Một quan chức Quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận với Tạp chí Quốc phòng Janesvào ngày 10 tháng 5 rằng lần phóng thử nghiệm đầu tiên của vũ khí tầm xa 800 km, có trọng tải lớn hơn các hệ thống tên lửa thuộc dòng Hyunmoo trước đây, được thực hiện bởi ADD tại thao trường Anheung ở huyện Taean, tỉnh Nam Chungcheong.

Hai tên lửa đã được thử nghiệm nhưng một trong số chúng đã thất bại. Không có thông tin được cung cấp về nguyên nhân của sự cố kỹ thuật nói trên.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC