Quốc tế

Hàng nghìn tên khùng bố IS đã trốn khỏi nhà tù do Mỹ kiểm soát ở Syria

DNVN - Hàng nghìn kẻ khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo IS đã trốn thoát từ một nhà tù do Mỹ kiểm soát.

Tàu sân bay Mỹ sẽ không chịu nổi đòn tấn công của tuần dương hạm hạt nhân Nga? / Khám phá xe chiến đấu bộ binh CV-90 Thụy Điển dùng để phòng Nga

Một cuộc tấn công vào nhà tù As-Sinaa (nơi giam giữ các phần tử khủng bố IS) do người Kurd và Mỹ kiểm soát do IS tiến hành đã dẫn đến hậu quả là không các tay súng trốn thoát khỏi nhà tù, con số lên tới hàng ngàn kẻ khủng bố. Hiện tại, người ta biết rằng ít nhất 1.100 kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo đã trốn thoát, tuy nhiên, tính đến thực tế là tình hình gần như hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của những kẻ khủng bố, nên con số phần tử trốn thoát có thể lên tới 5 nghìn tay súng - đây chính xác là số lượng những kẻ khủng bố được giam giữ tại thời nhà tù bị điểm tấn công.

Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn sau khi người ta biết rằng người Kurd, lo sợ sẽ làm mất ổn định tình hình trong khu vực, đã tuyên bố rằng chỉ có khoảng vài chục phần tử khủng bố, do đó che giấu quy mô thực sự của tình trạng khẩn cấp.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Hiện tại, những kẻ khủng bố quản lý không chỉ kiểm soát nhà tù mà còn ở một số khu vực ở Syria, điều này cho thấy cần tiếp tục cuộc chiến chống lại những phần tử thánh chiến này. Hiện nay lực lượng khủng bố đã phát triển rất mạnh. Các chuyên gia quân sự chú ý đến thực tế là các chiến binh thánh chiến được giải phóng chiếm khoảng 4% trong số các chiến binh IS bị tiêu diệt trong 5 năm.

Đáng chú ý là không chỉ Mỹ, mà cả Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị nghi ngờ về những gì đã xảy ra trong nhà tù Al-Sinaa - cả hai nước đều có thể quan tâm đến việc gây bất ổn tình hình ở miền bắc Syria nhằm mở rộng các hoạt động quân sự và vùng kiểm soát của họ.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm