Quốc tế

Nga khẩn cấp triển khai tiêm kích MiG-29 tới căn cứ không quân Tiyas, Syria

DNVN - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang triển khai các máy bay chiến đấu của họ tới căn cứ không quân Tiyas ở Syria.

Mỹ cáo buộc Nga giúp đỡ Triều Tiên phát triển tên lửa / Tàu sân bay Mỹ sẽ không chịu nổi đòn tấn công của tuần dương hạm hạt nhân Nga?

Ngày 24/01, các nguồn tin Syria cho biết quân đội Nga đã bắt đầu chuyển khẩn cấp một nhóm máy bay chiến đấu từ căn cứ không quân Khmeimim tới căn cứ không quân Tiyas. Có thể máy bay chiến đấu MiG-29 được điều đến khu vực này do liên quan đến việc trốn thoát của vài nghìn phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS. Các chiến cơ có thể tuần tra khu vực ở miền trung và miền đông của Syria, chúng sẽ được sử dụng để chống lại những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Theo các nguồn tin Nga, máy bay chiến đấu MiG-29 sẽ được sử dụng để tuần tra các khu vực của đường cao tốc Palmyra-Abu-Kemal và Palmyra-Deir ez-Zor, tuy nhiên, điều khá đáng chú ý là, theo dữ liệu mới nhất, Không quân Nga ở Syria không có máy bay chiến đấu MiG-29 thế nên việc điều máy bay tới đây có thể không loại trừ việc chuyển giao thêm máy bay chiến đấu cho Cộng hòa Ả Rập.

Cách đây vài tháng, theo thông tin từ các nguồn tin Syria, quân đội Nga đã rời căn cứ không quân Tiyas, nơi đóng quân của lực lượng Iran sau đó, tuy nhiên, có khả năng Nga đã tiếp tục hiện diện tại đây, cùng với những thứ khác như máy bay chiến đấu là hoàn toàn có thể.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm