Quốc tế

Hé lộ vũ khí “cực khủng” sẽ được trang bị cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga

RIA trích dẫn một số nguồn tin cho hay, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga đang trong quá trình áp dụng súng tiểu liên SR-2MP được thiết kế để chiến đấu trong đô thị.

Máy bay Su-34 của Nga: "Lưỡi hái tử thần" trên không khiến khủng bố Syria "kinh hồn bạt vía" / Tàu chiến Mỹ bất ngờ tiến về Crimea buộc hạm đội Nga phải báo động

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga sẽ được trang bị súng tiểu liên SR-2MP để chiến đấu trong đô thị. Ảnh: RIA.

“Vệ binh Quốc gia Nga sẽ có sự phục vụ của súng tiểu liên 9x21 mm SR-2MP trong trang bị vũ trang”, nguồn tin này cho biết.

Được biết, với cỡ đạn 9x21 mm khẩu SR-2MP có khả năng sát thương rất tốt trong khoảng cách dưới 50m có thể xuyên lớp áo giáp cấp 2. Theo thiết kế súng tiểu liên được trang bị 2 ông ngắm với cự 150m và 200m.

Tiểu liên SR-2MP là biến thể của khẩu SR-2 Veresk với ray Picatinny do Viện Nghiên cứu Cơ khí chính xác Trung ương Nga TsNIITOCHMASH (TsNIITOCHMASH một phần của tập đoàn công nghệ cao nhà nước Rostec) được thiết kế trang bị cho các đơn vị của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) và các lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ.

SR-2MP được trang bị ống giảm thanh lớn triệt tiêu tiếng động khi bắn, bổ sung thêm kính ngắm, tầm bắn hiệu quả lên tới 200m, hộp tiếp đạn 20-30 viên.

Tháng 4/2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố thành lập Lực lượng Vệ binh quốc gia. Nhiệm vụ chính của lực lượng này là chống khủng bố và bảo đảm an toàn xã hội của người dân. Ngoài ra, vệ binh quốc gia còn có nhiệm vụ bảo vệ những mục tiêu quan trọng và hàng hóa đặc biệt của nhà nước, hỗ trợ FSB trong đảm bảo an ninh biên giới và bảo vệ các cơ sở trọng yếu của Nga.

 

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga là lực lượng quân sự nội bộ của chính phủ Nga, hoạt động độc lập với Quân đội Nga và do Tổng thống Nga Putin trực tiếp điều hành.

Vệ binh Quốc gia có quyền xử lý tội phạm, kiểm tra giấy tờ của công dân, lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ công dân trong khoảng thời gian nhất định.

Tổng thống Putin cho biết Vệ binh Quốc gia Nga ra đời trên cở sở sáp nhập giữa lực lượng đặc nhiệm SWAT, cảnh sát chống bạo động cũng như lực lượng chống khủng bố, tội phạm thuộc Bộ Nội vụ.

Theo các nguồn tin, vệ binh Quốc gia Nga có hơn 400.000 người, bố trí trong 84 đơn vị trên toàn nước Nga. Được trang bị xe tăng, pháo hạng nặng và trực thăng chiến đấu. Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga quy tụ nhiều quân nhân tinh nhuệ. Họ được chia thành các nhóm tác chiến khác nhau để thực thi các nhiệm vụ riêng biệt.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm