Quốc tế

Tiểu liên Nga xuyên mọi loại giáp chuẩn Mỹ

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga đã bắt đầu được trang bị khẩu tiểu liên cực mạnh SR-2MP có thể xuyên thủng mọi loại giáp cấp 2.

Máy bay Su-34 của Nga: "Lưỡi hái tử thần" trên không khiến khủng bố Syria "kinh hồn bạt vía" / Tàu chiến Mỹ bất ngờ tiến về Crimea buộc hạm đội Nga phải báo động

Theo RIA, khẩu súng SR-2MP sẽ phát huy sức mạnh và giúp xạ thủ xoay xở tốt trong môi trường tác chiến chật hẹp tại đô thị. "Vệ binh Quốc gia Nga sẽ có sự phục vụ của súng tiểu liên 9x21 mm SR-2MP trong trang bị vũ trang", thông báo của Vệ binh Quốc gia Nga cho biết.

Tiểu liên SR-2MP được thiết kế với cỡ đạn 9x21mm có khả năng sát thương rất tốt trong khoảng cách dưới 50m có thể xuyên lớp áo giáp cấp 2 (theo chuẩn Mỹ và phương Tây). Theo thiết kế súng tiểu liên được trang bị 2 ông ngắm với cự 150m và 200m.

Súng SR-2MP.

Súng SR-2MP.

SR-2MP được trang bị ống giảm thanh lớn triệt tiêu tiếng động khi bắn, bổ sung thêm kính ngắm, tầm bắn hiệu quả lên tới 200m, hộp tiếp đạn 20-30 viên. Khẩu SR-2MP là biến thể của khẩu SR-2 Veresk với ray Picatinny được thiết kế trang bị cho các đơn vị của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) và các lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ.

Theo kế hoạch trang bị cho Vệ binh Quốc gia được Nga công bố, cùng với SR-2MP, lực lượng này sẽ được tăng cường thêm cả khẩu SR-3M với thiết kế tối tân và mạnh mẽ hơn có thể xuyên thủng mọi loại áo giáp của phương Tây hiện nay.

Khẩu SR-3M khi không lắp nòng giảm thanh, chiều dài tối đa báng gấp 410 mm. Súng được trang bị 2 loại đạn xuyên giáp 9x39 mm SP-5 và SP-6. Với 2 loại đan này giúp SR-3M có thể phá hủy áo giáp cấp 2 của đối phương từ khoảng cách lên đến 400 m và áo giáp cấp 3 ở xa 200 m.

Giống như SR-2MP, SR-3M cũng được lắp nòng giảm thanh chiến thuật, thay ray Picatinny giúp súng có thể lắp được ống ngắm quang học, kính chỉ thị điểm đỏ, đèn pin, đèn chiếu tia laser...

Mặc dù nhìn bề ngoài SR-3M không khác gì một khẩu súng tiểu liên, nhưng lại có khả năng tấn công cực mạnh nhờ đạn xuyên giáp.

Súng được trang bị rộng rãi cho các nhóm vệ sĩ bảo vệ các nhân vật quan trọng hay cho các lực lượng đảm nhận việc gìn giữ an ninh quốc gia như các lực lượng cảnh sát, các lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố, lực lượng trong Bộ nội vụ Nga và Vệ Binh Quốc gia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố thành lập Lực lượng Vệ binh quốc gia hồi tháng 4/2016. Nhiệm vụ chính của lực lượng này là chống khủng bố và bảo đảm an toàn xã hội của người dân.

Ngoài ra, vệ binh quốc gia còn có nhiệm vụ bảo vệ những mục tiêu quan trọng và hàng hóa đặc biệt của nhà nước, hỗ trợ FSB trong đảm bảo an ninh biên giới và bảo vệ các cơ sở trọng yếu của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC