Quốc tế

Không quân Nga diễn tập chuẩn bị cho duyệt binh Ngày Chiến thắng 2020

Theo thông tin từ Không quân Nga, các khối đội hình máy bay quân sự tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9/5/2020) đã có buổi huấn luyện đầu tiên khớp đội hình tại khu vực Alabino, ngoại vi Thủ đô Moscow. Đã có 75 máy bay quân sự các loại tham gia diễn tập.

Buk-M3 và S-300V4 lần đầu tham gia lễ duyệt binh Ngày chiến thắng / Nga có thể hủy lễ duyệt binh 2020 vì dịch bệnh COVID-19

Liên quan tới hoạt động diễn tập, hãng thông tấn Nga TASS đăng tải: “Các khối đội hình của Không quân Nga đã tiến hành diễn tập lần đầu tiên. Các yêu cầu diễn tập đều đạt yêu cầu”. Dù chưa có bình luận chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga, nhưng hãng thông tấn TASS nhấn mạnh, tất cả các đơn vị tham gia lễ duyệt binh sắp tới đều tuân thủ chặt chẽ các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không A-50U tham gia diễn tập.

Trong tuyên bố mới nhất, phát ngôn viên phủ Tổng thống Nga Dmitry Peskov nhấn mạnh, Nga không có ý định thay đổi kế hoạch tổ chức duyệt binh Ngày Chiến thắng 2020 do Covid-19. Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt tại Nga. Về hoạt động này, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, các hoạt động diễn tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh vẫn diễn ra đúng kế hoạch về thời gian và định dạng.

Một trong những đơn vị tập trung cuộc cùng tham gia lễ duyệt binh là Tiểu đoàn xe tăng T-34, gồm 30 xe, đã có mặt tại Alabino tham gia diễn tập. Theo nhiều nguồn tin, khối đội hình xe tăng T-34 sẽ là đơn vị dẫn đầu các khối diễu hành phương tiện quân sự trên bộ tại lễ duyệt binh sắp tới.

Từ đầu tháng 3/2020, các khối đội hình cơ giới tham gia duyệt binh Ngày Chiến thắng 2020 đã lần lượt tập trung tại căn cứ gần Moscow để tham gia diễn tập chuẩn bị. Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sẽ tổ chức các đợt khớp đội hình duyệt binh vào ngày 29/4 và 4/5. Buổi tổng duyệt cuối cùng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 7/5.


Một số đơn vị không quân Nga tham gia khớp đội hình duyệt binh trên không.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, 15.000 binh sĩ, sĩ quan thuộc các quân, binh chủng và học viện, nhà trường quân đội; khoảng 375 phương tiện cơ giới và máy bay chiến quân sự sẽ tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 2020. Điểm khác biệt của lễ duyệt binh năm nay là thời gian sẽ kéo dài đến 90 phút.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC