Quốc tế

Hệ thống Buk-M2E trong 10 phút bắn hạ 12 tên lửa tàng hình của Israel

DNVN - Các nguồn tin quân sự Syria cho biết 12 tên lửa tàng hình Delilah của Israel đã bị đánh chặn cùng một lúc.

Iran triển khai tên lửa đạn đạo tới Yemen, vươn tới bất kỳ điểm nào ở Israel / Máy bay chiến đấu Nga đã phá vỡ chiến dịch quân sự của Israel ở Syria

Các nguồn tin quân sự Syria đưa ra thông tin chi tiết về cuộc tấn công của Israel nhằm vào thủ đô của Syria và sân bay quốc tế Damascus vào cuối tháng 2/2021. Theo đó, các máy bay chiến đấu F-16 của Israel đã bắn 12 tên lửa hành trình Delilah cùng một lúc, được thiết kế để xuyên thủng hệ thống phòng không do chỉ số radar thấp của chúng. Tuy nhiên, các tổ hợp Buk-M2E được triển khai gần đây ở khu vực này đã hoàn toàn đối phó với việc đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Israel (IDF), đánh chặn tất cả 12 tên lửa.


Hệ thống Buk-M2E

Hệ thống Buk-M2E trong 10 phút bắn hạ 12 tên lửa tàng hình của Israel.


“Vào khoảng 23h ngày 28/2/2021, 4 tiêm kích F-16 Fighting Falcon của Không quân Israel đã phóng 12 tên lửa hành trình Delilah hiện đại vào sân bay quốc tế ở Damascus và thành phố Al Ghizlaniyah, nơi có nhiều dân thường. Một nguồn tin quân sự cho biết việc đánh chặn vô cùng khó khăn do địa hình. “Các máy bay F-16 của Không quân Israel lợi dụng địa hình, bay cực thấp, sử dụng các ngọn núi ở Cao nguyên Golan để ẩn nấp, xuất hiện gần như chỉ trong một đêm. Họ đã bắn 12 tên lửa hành trình. Vì có quá ít thời gian nên lực lượng phòng không chỉ có vài giây để phản ứng”, nguồn tin cho biết. “Để đáp trả cuộc không kích của không quân Israel vào ngoại ô Damascus, các đơn vị phòng không Syria đã khai hỏa được trang bị các hệ thống phòng không Pantsir-S1 và Buk-M2. Tất cả các tên lửa hành trình của Israel đều bị bắn hạ thành công".


Cần lưu ý rằng các tổ hợp Buk-M2E là những tổ hợp đã được chứng minh nhiều nhất trên lãnh thổ Syria, đặc biệt, chính các hệ thống phòng không này là nguyên nhân chiếm số lượng lớn nhất các tên lửa và máy bay không người lái của Israel và Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ.


Ngoài ra, trong cuộc không kích cuối cùng của Israel, hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E cũng đã tham gia đẩy lùi các cuộc tấn công - sau đó 3 trong số 4 tên lửa do phía Israel bắn ra đã bị đánh chặn thành công.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm