Quốc tế

Hệ thống phòng không S-350 Vityaz bị phá hủy vì vũ khí bất ngờ

Không phải máy bay không người lái hay đạn pháo mà mìn chống tăng đã hạ gục hệ thống phòng không S-350 Vityaz.

Mỹ trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới như thế nào? / Lầu Năm Góc lý giải vì sao AIM-120 'không phù hợp để chống tên lửa hành trình'

S-350 Vityaz là hệ thống phòng không thế hệ mới rất tối tân của Nga.

S-350 Vityaz là hệ thống phòng không thế hệ mới rất tối tân của Nga.

Xe mang phóng tự hành của tổ hợp phòng không S-350 Vityaz mới nhất của Nga bị phá hủy bởi mìn chống tăng. Đoạn video tương ứng đã được đăng trên kênh Telegram "Spy's Dossier".

Được biết, vụ việc này diễn ra cách đây vài ngày trên lãnh thổ vùng Lugansk do người Nga kiểm soát.

Do trúng mìn, bệ phóng tự hành 50P6 của hệ thống S-350 đã bị hư hỏng nặng. Binh sĩ Nga đã lạc vào bãi mìn khi lái xe vào ban đêm.

Báo chí Nga tuyên bố rằng không ai trong số kíp điều khiển bị thương do vụ nổ mìn.

 

Các tên lửa phòng không trên bệ phóng cũng không phát nổ, giúp nó thoát khỏi sự phá hủy nghiêm trọng.

Đánh giá thực tế cho biết đây là lãnh thổ Ukraine bị Nga kiểm soát, rất có thể binh sĩ Nga đã chịu thiệt hại vì mìn chống tăng của chính mình.

Nguồn tin địa phương cho biết bệ phóng S-350 Vityaz bị hư hỏng vẫn ở nguyên vị trí nơi nó trúng mìn. Quân đội Nga lo ngại khi sơ tán nó vì số lượng lớn mìn chống tăng được gài xung quanh.

Hệ thống phòng không S-350 Vityaz được thiết kế để thay thế các tổ hợp S-300PS và Buk-M1-2 trong việc bảo vệ các cơ sở hành chính, công nghiệp và quân sự trước những cuộc không kích quy mô lớn.

Phía Nga tuyên bố rằng tổ hợp này có khả năng đẩy lùi đồng thời các đòn tấn công của nhiều phương tiện tấn công đường không khác nhau, từ các hướng đa dạng.

 

Sự xuất hiện của S-350 ở mặt trận đã được các phương tiện truyền thông Nga đưa tin ngay từ mùa xuân năm 2023, tuy nhiên thành tích chiến đấu của nó là khá mờ nhạt.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm