Quốc tế

Hệ thống S-550 Nga vượt qua quá trình thử nghiệm, được đưa vào chiến đấu

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng nước này cho hay, hệ thống phòng không S-550 mới của Nga đã được đưa vào phục vụ chiến đấu.

Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh / Vũ khí laser Mỹ là phương tiện 'đặc trị' tên lửa Zircon Nga?

Hệ thống S-550. Nguồn: TASS

Hệ thống S-550. Nguồn: TASS

Nguồn tin mô tả hệ thống mới này là “một hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược cơ động hoàn toàn mới và vô song, có khả năng tấn công tàu vũ trụ, phương tiện phóng tên lửa đạn đạo và các mục tiêu siêu thanh ở tầm cao hàng chục ngàn km (so với mực nước biển)”.

Cũng theo nguồn tin, hệ thống S-550 mới sẽ trở thành một phần của hệ thống tên lửa và phòng không toàn diện của Nga, bao gồm các hệ thống Pantsir, hệ thống S-350 tầm xa, các hệ thống S-400 và S-500 (ảnh) cùng hệ thống S-550.

Được biết, hồi đầu tháng 9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại một hội nghị về công nghiệp quốc phòng diễn ra ở Sochi, Tổng thống Vladimir Putin đã từng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc trang bị hệ thống S-350, S-500 và S-550 và các hệ thống phòng thủ tên lửa khác cho quân đội Nga.

Trong khi đó, người đứng đầu tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec, ông Sergei Chemezov nói tại Dubai Airshow 2021 rằng, S-550 có khả năng phát hiện mục tiêu và đánh chặn tên lửa tầm xa hơn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm