Quốc tế

Học Nga, Thổ Nhĩ Kỳ tung siêu xe chiến đấu bộ binh vào Syria?

Giới quan sát nhận định, Thổ Nhĩ Kỳ đang tận dụng chiến trường Syria làm là nơi thử nghiệm những vũ khí mới nhất của mình, trong số này có xe bọc thép ARMA.

Xe tăng bị bắn cháy hàng loạt, Thổ Nhĩ Kỳ có đem ‘quốc bảo’ vào Syria giải nguy? / Liều lĩnh bắn vào trực thăng Nga tại Syria, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả giá đắt?

Sau chiến dịch "cành ô liu" của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd tại Syria, giờ đây Ankara không lấy lý do người Kurd nhưng công khai triển khai quân và khí tài mới để ủng hộ các nhóm phiến quân thân nước này tại Syria.

Đã có hàng trăm thiết xe các loại được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tung vào phía Bắc Syria, ngoài yếu tố chính trị, đây còn là dịp để Thổ Nhĩ Kỳ tung các loại vũ khí mới nhất, mạnh nhất của mình vào cuộc chiến nhằm kiểm tra tính năng chiến đấu. Đây vốn là điều không mới bởi Nga đã thử hơn 400 chủng loại vũ khí mới tại Syria. Thực chiến là bước cực kỳ quan trọng để đánh giá tính năng chiến đấu, từ đó hoàn thiện các hệ thống vũ khí của mình.

Xe bọc thép ARMA
Xe bọc thép ARMA

Một trong những loại vũ khí có thể được Thổ Nhĩ Kỳ đem vào thực chiến tại Syria chính là xe bọc thép ARMA do hãng Otokar chế tạo, đây được coi là một trong những dòng xe chiến đấu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

Chiến xa ARMA bọc thép 8x8 mới nhất ra mắt vào năm 2010, bên cạnh đó còn có biến thể 6x6 dùng cho đổ bộ đường không. So với những dòng xe bọc thép trước đây, ARMA được trang bị giáp hiện đại hơn, thiết kế theo dạng module giúp dễ vận hành và sửa chữa, ngoài ra xe còn được trang bị cấu hình vũ khí đa dạng. Hiện ARMA được coi là "ông vua" trong dòng xe bọc thép chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 2

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm