Quốc tế

Hungaria nhận lô xe tăng Leopard 2A4 đầu tiên

DNVN - Lực lượng Quốc phòng Hungary đã nhận lô xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 đầu tiên được tân trang và nâng cấp từ Đức.

Không quân Anh thử nghiệm UAV trên tàu sân bay của Hải quân / Indonesia muốn mua lại tiêm kích Eurofighter Typhoon từ Áo

Các xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) Leopard 2A4 đầu tiên của Lực lượng Quốc phòng Hungary đã được Đức đưa đến một địa điểm trên lãnh thổ người mua.

Theo thông báo, Quân đội Hungary sẽ sớm nhận được hàng tá phương tiện tác chiến này. Căn cứ hợp đồng, Đức sẽ bàn giao 44 chiếc Leopard 2A7+ thế hệ mới nhất và 12 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 nâng cấp từ kho dự trữ của KMW cho mục đích huấn luyện.

Nhà cung cấp cho biết, biến thể Leopard 2A7+ dự kiến ​​sẽ được chuyển đến Hungary bắt đầu từ năm 2023, phương tiện tác chiến này được đánh giá rất cao về tính năng kỹ chiến thuật, ít nhất cũng ngang hàng hoặc thậm chí vượt trội T-90M Proryv-3 của Nga.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hungary, các phương tiện chiến đấu mới sẽ thay thế những xe tăng T-72 từ thời Liên Xô hiện vẫn đang hoạt động trong lục quân quốc gia này.

Lô xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 đầu tiên của Hungaria. Ảnh: Defence Blog.

Lô xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 đầu tiên của Hungaria. Ảnh: Defence Blog.

Được triển khai bởi nhiều quốc gia hơn bất kỳ dòng MBT nào khác, Leopard 2 là xe tăng chiến đấu chủ lực tốt nhất thế giới. Hiệu suất chiến đấu áp đảo của nó là kết quả từ sự kết hợp tối ưu giữa hỏa lực, bảo vệ, cơ động và sẵn sàng hoạt động, đặt Leopard 2 vào một phân khúc của riêng nó.

Chiến chiến xa này được trang bị pháo nòng trơn cỡ 120 mm cực kỳ lợi hại do Tập đoàn Rheinmetall sản xuất, họ cũng tạo ra một loạt các loại đạn hiện đại dành cho Leopard 2, cũng như cung cấp công nghệ điều khiển hỏa lực của xe tăng và cả hệ thống C4I.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC