Quốc tế

Không quân Anh thử nghiệm UAV trên tàu sân bay của Hải quân

DNVN - Trong tương lai, máy bay không người lái có thể sẽ được đưa lên tàu sân bay của Hải quân Anh.

Trung Quốc tìm thấy vấn đề của Su-30MKI Ấn Độ / Ukraine tự tin đánh bại Hạm đội Biển Đen của Nga trong 36 giờ

Không quân Hoàng gia Anh (RAF) sẽ thử nghiệm việc triển khai máy bay không người lái từ trên boong của hai tàu sân bay thế hệ mới thuộc lớp Nữ hoàng Elizabeth của Hải quân Hoàng gia (RN) - Tham mưu trưởng Không quân (CAS) tiết lộ vào ngày 15 tháng 7.

Phát biểu tại hội nghị của Hiệp hội Sức mạnh Không gian ảo, Đại tướng Không quân Mike Wigston nói rằng công việc đánh giá khả năng sử dụng máy bay không người lái trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth và HMS Prince of Wales đã bắt đầu, và chuyến bay thử nghiệm dự kiến ​​sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

"Chúng tôi sẽ mở rộng hoạt động của Phi đội số 216 để đánh giá việc sử dụng máy bay không người lái từ các tàu sân bay lớp Nữ hoàng Elizabeth, và chúng tôi cũng sẽ làm như vậy với chương trình nghiên cứu phát triển robot chiến đấu, điều này đang diễn ra và kế hoạch ​​sẽ phát triển vào cuối năm nay", ông Mike Wigston cho biết.

Tiêm kích F-3B cất cánh từ tàu sân bay Queen Elizabeth. Ảnh: Janes Defense.

Tiêm kích F-3B cất cánh từ tàu sân bay Queen Elizabeth. Ảnh: Janes Defense.

Các ý kiến ​​từ CAS được đưa ra chỉ khoảng ba tháng sau khi RAF tham gia phi đội số 216 vào ngày 1 tháng 4, với mục đích phát triển và đánh giá khả năng tác chiến của máy bay không người lái vũ trang.

Điều này xảy ra khoảng 17 tháng sau khi Tạp chí quốc phòng Janes báo cáo lần đầu vào ngày 15 tháng 2 năm 2019 rằng Vương quốc Anh đang tìm cách tạo ra một máy bay không người lái có khả năng vận hành như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn để phát triển chiến đấu thế hệ tiếp theo mang tên Tempest.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm