Quốc tế

ICBM Sarmat hạng nặng của Nga có bao nhiêu mục tiêu giả?

DNVN - Do được trang bị nhiều mục tiêu giả, đối phương sẽ không thể đẩy lùi cuộc tấn công của ICBM Sarmat hạng nặng.

Mỹ tìm kiếm tên lửa vác vai thay thế Stinger / Vận tải cơ An-124 của Nga gặp nạn tại vùng Viễn Đông

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hạng nặng của Nga RS-28 Sarmat" hóa ra nằm ngoài tầm kiểm soát của các hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiện có hoặc triển vọng, đó là do số lượng mục tiêu giả khổng lồ mà ngay cả các radar hiện đại cũng không thể nhận ra.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, trong quá trình phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hạng nặng Sarmat, những kinh nghiệm về vũ khí của Liên Xô đã được sử dụng. Đặc biệt chúng ta đang nói về ICBM R-36M Satan, trong đó ngoài đầu đạn, một thùng chứa khác được sử dụng với mục tiêu giả được nạp vào nó, nhưng không chỉ làm quá tải công việc của radar mà còn khiến việc đánh chặn một tên lửa như vậy là không thể.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat của Nga. Ảnh: Avia-pro.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat của Nga. Ảnh: Avia-pro.

Đối với Sarmat, theo một số báo cáo, do sử dụng công nghệ siêu thanh, tên lửa mang sai số tới 50% trọng lượng chiến đấu của nó, khiến việc đánh chặn một tên lửa như vậy khó có thể xảy ra ngay cả khi hàng chục tên lửa chống tên lửa được phóng cùng lúc vào nó.

"Khả năng của tên lửa siêu thanh Sarmat tốt đến mức chỉ cần phóng một đầu đạn là đủ để phá hủy lãnh thổ trong bán kính vài km, trong khi các nhà phát triển có lẽ đã tuân theo nguyên tắc đảm bảo tiêu diệt quân địch khi trang bị cho tên lửa nhiều mục tiêu giả", một chuyên gia quân sự lưu ý.

Không biết ICBM Sarmat sẽ mang theo bao nhiêu mục tiêu giả, tuy nhiên nhà phân tích tin rằng chúng ta có thể nói về hàng trăm đối tượng như vậy. Hiện tại Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa đưa ra nhận định gì về đánh giá nói trên.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm