Quốc tế

Iran “hất cẳng” quân Nga khỏi căn cứ không quân T4 ở Syria?

DNVN - Căn cứ không quân T4 của Syria, được sử dụng tích cực bởi quân đội Nga, giờ đã trở thành của Iran.

Syria 'dội' tên lửa vào vị trí Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ / Iran chuyển quân nhu cho Syria qua căn cứ không quân Khmeimim

Theo hãng tin Zaytun của Syria , quân đội Nga đã buộc phải rời khỏi căn cứ không quân T4 của quân đội Syria. ở tỉnh Homs. Hiện quân đội Nga đang tiến hành xuất khẩu trang thiết bị, hàng tồn kho, vũ khí, đạn dược từ sân bay quân sự, đặc biệt là cách đây 2 ngày, 8 xe tải quân sự đã được phát hiện ở lối ra khỏi căn cứ không quân, điều này khá đáng chú ý bởi đây có thể do một số loại áp lực từ chính quyền Damascus và Iran, trên thực tế, đã hoàn toàn kiểm soát căn cứ không quân này.

Iran “hất cẳng” quân Nga khỏi căn cứ không quân T4 ở Syria?

Iran “hất cẳng” quân Nga khỏi căn cứ không quân T4 ở Syria?

Theo dữ liệu sơ bộ, quân đội Nga đã được chuyển đến một sân bay quân sự ở ngoại ô thành phố Kamyshly, nơi các trực thăng quân sự của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, trước đây đóng tại căn cứ không quân T4 cũng đã hạ cánh.

Tuy nhiên, chưa có bình luận chính thức nào về điều này, các chuyên gia chú ý đến thực tế là sự hiện diện thêm của nhóm quân Nga tại căn cứ không quân T4 có liên quan đến một số rủi ro, cụ thể là các cuộc không kích của Israel vào căn cứ T4, mặc dù có sự hiện diện của quân đội Nga ở đây. Việc quân Nga rời khỏi sân bay quân sự, sẽ khiến Israel gia tăng cường độ các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Iran.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm