Quốc tế

Israel khoe vũ khí đánh trúng 100% khi ngừng bắn với Hamas

Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) vừa kết thúc giai đoạn thử nghiệm với đạn cối thông minh thế hệ mới Iron Sting.

Israel và Hamas tuyên bố ngừng bắn / Đánh chặn tên lửa Hamas khiến Israel tốn kém USD

Theo Times of Israel, vụ bắn đạn thật kết thúc giai đoạn thử nghiệm của đạn cối thông minh Iron Sting 120mm đã kết thúc. Cuộc thử nghiệm với sự tham gia của Tập đoàn Elbit Systems và Lực lượng quốc phòng Israel.

Trong những cuộc thử nghiệm, Iron Sting đã được bắn trên các hệ thống pháo Cardom của Elbit và cho kết quả tấn công mục tiêu chính xác ở cả địa hình thông thoáng và địa hình khu dân cư.

Iron Sting có sức công phá rất mạnh với độ chính xác gần như tuyệt đối giúp cho Iron Sting giảm thiểu được thương vong không cần thiết cho bên thứ ba, vì vậy rất phù hợp trong cuộc chiến trong khu dân cư hay môi trường đô thị.

"Loại đạn pháo này có thể thay đổi cục diện chiến trường và mang lại (cho Israel) một vũ khí mạnh mẽ hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết sau vụ thử nghiệm.

Iron Sting là một phần trong chương trình cung cấp một loạt vũ khí, khí tài mà Bộ Quốc phòng đang phát triển để chuyển giao cho IDF trong những năm tới. Theo tiết lộ của Elbit Systems, điều làm nên sự đặc biệt của Iron Sting chính là khả năng tấn công mục tiêu bị khuất tầm nhìn, tránh địa hình và có thể thay đổi mục tiêu sau khi khai hỏa.

"Trong địa hình gồ ghề, đạn có thể điều chỉnh cho phép tạo nên các hiệu ứng mới chống lại các mục tiêu. Sau khi viên đạn được bắn đi vẫn có thể thay đổi mục tiêu nhờ hệ thống camera đặc biệt. Khi nó đạt đến điểm cao nhất trong quỹ đạo, các cánh được kích hoạt và viên đạn được nâng lên và lướt đi. Với một quỹ đạo đường đạn có hình dạng, bạn có thể bẻ cong quỹ đạo đó. Lục quân Israel đã tìm đến chúng tôi để theo đuổi một mục tiêu mà trước đây không thể tiếp cận được. Kẻ thù đang che giấu các mục tiêu phía sau đồi hoặc dưới những cây cầu và cơ sở hạ tầng", nhà sản xuất Israel cho biết.

Để thiết kế đạn pháo có quỹ đạo linh hoạt, các nhà phát triển vũ khí đã trang bị cho đạn Iron Sting phần mềm riêng không giống với bất kỳ loại vũ khí nào.

"Khi Iron Sting được khai hỏa từ hệ thống cối tự hành Spear, vũ khí chúng tôi gần như không cho đối phương cơ hội nào để đánh chặn dù họ có hệ thống phòng thủ tối tân đến đâu bởi Spear có khả năng cơ động rất cao. Trong khi hệ thống đánh chặn của đối phương chưa kịp xác định tọa độ thì khẩu đội cối Spear đã kịp cơ động đến địa điểm khác sau khi khai hỏa", Elbit Systems cho biết thêm.

Vũ khí - Khí tài
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm