Quốc tế

Israel sẽ thử độ nhạy của S-400 ở Hmeimim?

Israel có thể sẽ cuộc tấn công nhằm vào vùng lân cận căn cứ không quân Hmeimim của Nga trên đất Syria thông qua máy bay không người lái vũ trang.

Hy Lạp và Israel phối hợp chế tạo tàu hộ tống thế hệ mới / Máy bay Israel xuất hiện vài giờ trước vụ nổ tại cơ sở hạt nhân Iran

Báo chí Nga cho rằng khi nhận thấy sự không hoạt động của các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf, Israel một lần nữa có thể cố gắng tấn công vào vùng đệm của căn cứ quân sự Nga Hmeimim, họ có thể sử dụng máy bay không người lái của mình cho việc này.

Mục tiêu của Quân đội Israel sẽ không phải là binh sĩ Nga mà là lực lượng dân quân Hồi giáo thân Iran, tuy nhiên một trong những điểm quan trọng có thể là Tel Aviv muốn thử nghiệm hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga, vì một tên lửa được phóng về căn cứ không quân sẽ trở thành mối đe dọa mà phòng không Nga chắc chắn sẽ phải đáp trả.

Theo các chuyên gia, cho đến nay, các hệ thống phòng không của Nga ở Syria nói một cách nhẹ nhàng - đã không thể bảo vệ an toàn tuyệt đối cho không phận Syria do nhiều cuộc tấn công bất ngờ của máy bay chiến đấu Israel và sự hiện diện thực sự của tiêm kích Tel Aviv trên bầu trời Syria.

Tuy nhiên rõ ràng là Israel muốn hành động quyết liệt hơn nhiều, nhưng các đặc điểm được tuyên bố của tổ hợp phòng không Nga có thể trở thành một trở ngại rất nghiêm trọng đối với họ.

Đó là lý do chính dẫn đến dự đoán rằng máy bay không người lái của Israel sẽ cố gắng tấn công vào lực lượng Iran nằm gần căn cứ không quân Hmeimim, nhưng với điều kiện các tên lửa được phóng sẽ phải bay trực tiếp qua sân bay quân sự, để buộc Quân đội Nga sử dụng hệ thống phòng không S-400.

Israel se thu do nhay cua S-400 o Hmeimim?
Hành động tấn công địa điểm gần căn cứ không quân Hmeimim của Israel có thể dẫn đến phản ứng cực mạnh từ Nga

Mặc dù vậy, các nhà phân tích gọi giả định này là vô lý và không thể xảy ra trong điều kiện chiến đấu thực tế.

"Hệ thống phòng không tầm xa S-400 Triumf không được thiết kế để chiến đấu với máy bay không người lái và tên lửa cỡ nhỏ. Nếu Israel thực sự quyết định tiến hành một bước đi như vậy, thì rõ ràng, chúng ta sẽ nói về việc sử dụng các hệ thống phòng không tầm ngắn như Tor hoặc Buk".

"Một điều cũng quan trọng nữa cần phải hiểu rằng bất kỳ mối đe dọa nào đối với Quân đội Nga dù là nhỏ nhất cũng có thể dẫn tới hành động trừng phạt đối với Israel và do đó Tel Aviv nên hành động rất cẩn thận", chuyên gia quân sự Nga bình luận trên trang Avia-pro.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm