Quốc tế

Không quân Nga giáng đòn mạnh vào các tay súng thánh chiến Syria

DNVN - Các chiến binh thánh chiến nổi dậy tại Syria đã cố gắng thực hiện cuộc tấn công, nhưng Lực lượng Không gian vũ trụ Nga không cho họ cơ hội.

Xe tăng Nga áp sát Belarus khi căng thẳng gia tăng / Tàu đổ bộ trực thăng đầu tiên của Trung Quốc bắt đầu chạy thử nghiệm

Truyền thông khu vực cho biết, phiến quân nổi dậy đã cố gắng tiến hành một cuộc tấn công chống lại Quân đội Nga và Syria ở khu vực tỉnh Hama cùng với Idlib, khi kéo vũ khí hạng nặng của họ tới đây, bao gồm cả xe tăng và pháo binh.

Ngay khi các chiến binh cố gắng leo thang căng thẳng, vi phạm thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, máy bay chiến đấu lập tức được đưa lên không trung và giáng hàng chục đòn mạnh mẽ vào những kẻ liều lĩnh.

Thiệt hại về sau được ước tính rằng có tới hàng chục chiến binh thương vong, trong khi các nguồn tin báo cáo ít nhất 4 tổ hợp pháo phản lực phóng loạt bị phá hủy, đi kèm 3 bọc thép chở quân và 8 xe bán tải hoán cải gắn súng máy.

Dựa trên hình ảnh được ghi lại, có thể thấy rằng máy bay chiến đấu Nga đã trút đòn đánh dữ dội xuống vị trí của những chiến binh. Quân đội Syria cũng có sự hỗ trợ, khi họ sử dụng pháo binh để trấn áp hoàn toàn thành viên của các nhóm khủng bố.

Máy bay chiến đấu Nga đã ném bom dữ dội phiến quân khủng bố. Ảnh: Avia-pro.

Máy bay chiến đấu Nga đã ném bom dữ dội phiến quân khủng bố. Ảnh: Avia-pro.

Theo một số báo cáo, phía Nga đã thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ rằng một nỗ lực đã được thực hiện để phá vỡ thỏa thuận giảm leo thang xung đột, sau đó họ đã phát động trận ném bom nhằm vào phiến quân, điều này có tác dụng cảnh báo phe đối lập không nên lặp lại hành động tương tự.

Đáng chú ý là một vài ngày trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm gián đoạn các cuộc tuần tra chung với quân cảnh Nga trong khu vực này, hành động bị nghi ngờ là nhằm âm thầm chuyển giao vũ khí cho phe thánh chiến ở đây.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm