Quốc tế

Lầu Năm Góc tìm cách nâng cao sức mạnh cho lực lượng đóng tại Nhật Bản

DNVN - Bộ Quốc phòng Mỹ đang tìm cách tận dụng tốt hơn các cơ hội huấn luyện hiện có ở Nhật Bản để nâng cao khả năng răn đe trong khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo thành công hệ thống tác chiến điện tử có thể vô hiệu hóa S-400 / Armenia tố cáo hệ thống tác chiến điện tử 42 triệu USD mua từ Nga 'vô dụng'

Trung tướng Kevin Schneider - Tư lệnh Lực lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản kiêm Chỉ huy trưởng Lực lượng Không quân số 5 tại Thái Bình Dương, đóng ở Căn cứ Không quân Yokota, Nhật Bản, cho biết vào ngày 1 tháng 12 rằng hầu hết các khóa huấn luyện cao cấp của họ cho các lực lượng mặt đất và không quân đều đặt ngoài quốc gia.

Điều này là do Lầu Năm Góc không có đầy đủ phạm vi huấn luyện, không gian trên không và sự tự do cơ động hoặc linh hoạt mà Trung tướng Schneider muốn dành cho các lực lượng Hoa Kỳ để duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao nhất của họ.

Lầu Năm Góc thực hiện bài huấn luyện tầm thấp CV-22 tại Trại Fuji, Nhật Bản. Mỹ muốn tận dụng tốt hơn các cơ hội huấn luyện ở Nhật Bản để cải thiện khả năng răn đe trong khu vực, nhưng điều này đòi hỏi 'sự hiểu biết địa phương', điều mà một quan chức Lầu Năm Góc cho rằng có thể là một cuộc đối thoại khó khăn.

Lầu Năm Góc thực hiện bài huấn luyện tầm thấp với CV-22 tại Trại Fuji, Mỹ muốn tận dụng tốt hơn các cơ hội huấn luyện ở Nhật Bản để cải thiện khả năng răn đe trong khu vực, nhưng điều này đòi hỏi 'sự hiểu biết địa phương' - điều mà một quan chức Lầu Năm Góc cho rằng có thể là một cuộc đối thoại khó khăn. Ảnh: Boeing.

Trung tướng Schneider cho biết, Không lực Hoa Kỳ (USAF) và Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (JASDF) phải huấn luyện tại cuộc tập trận Red Flag ở Nevada để thực hiện các bài kiểm tra cao cấp như toàn độ cao và toàn phổ. Điều này bao gồm chiến tranh điện tử (EW) và sử dụng đạn thật.

“Tôi tin rằng nó sẽ làm mất đi giá trị răn đe nếu chúng tôi phải thực hiện chương trình trên đường và đi đến một nơi khác để đào tạo”, Trung tướng Schneider nói trong một sự kiện của Hiệp hội Không quân (AFA).

“Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều chúng ta có thể làm với việc tiết lộ và che giấu nếu chúng ta dự định thực hiện Nhật Bản mọi lúc hoặc ở mức độ lớn hơn so với hiện tại”.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm