Quốc tế

Các gã khổng lồ quốc phòng Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác

DNVN - Tập đoàn Đóng tàu Trung Quốc (CSC) và Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASIC) - đã đồng ý mở rộng hợp tác trong các chương trình quân sự.

Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo thành công hệ thống tác chiến điện tử có thể vô hiệu hóa S-400 / Armenia tố cáo hệ thống tác chiến điện tử 42 triệu USD mua từ Nga 'vô dụng'

Một tuyên bố vào ngày 2 tháng 12 nói rằng "thỏa thuận hợp tác chiến lược", được ký vào ngày hôm trước tại Bắc Kinh sẽ mở đường cho mối quan hệ công nghiệp và công nghệ quốc phòng chặt chẽ hơn giữa hai doanh nghiệp nhà nước, mà giữa họ sử dụng 500 nghìn người.

Mặc dù không được xác nhận trong tuyên bố, nhưng dự kiến ​​rằng sự hợp tác này sẽ tập trung vào C4ISR và các công nghệ tên lửa cho các ứng dụng hải quân. CSC dẫn đầu tất cả các chương trình đóng tàu lớn của Trung Quốc, trong khi trọng tâm của CASIC là các khả năng bao gồm vũ khí tiên tiến, công nghệ hàng không vũ trụ, hệ thống không người lái và hệ thống vũ trụ quân sự.

Theo tuyên bố, quan hệ đối tác CSC - CASIC sẽ có nội dung “mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ mới và thúc đẩy cải tiến chất lượng và hiệu quả”, sau đó đề cập đến mối quan hệ hiện có của hai tập đoàn.

Tập đoàn đóng tàu Trung Quốc, đơn vị xây dựng các tài sản của PLAN bao gồm tàu ​​sân bay Liêu Ninh (ảnh), đã tham gia quan hệ đối tác chiến lược với vũ khí và chuyên gia C4ISR CASIC. (China Daily)

CSC - đơn vị xây dựng các tài sản của PLAN bao gồm tàu ​​sân bay Liêu Ninh đã tham gia quan hệ đối tác chiến lược với CASIC. Ảnh: China Daily.

Dựa trên thỏa thuận mới, CSC và CASIC sẽ “hợp tác cùng có lợi trong các lĩnh vực hàng không vũ trụ - quốc phòng, đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ internet công nghiệp và thiết bị hỗ trợ”. Tuyên bố cũng cho biết hai tập đoàn sẽ mở rộng hợp tác theo đuổi xuất khẩu quốc phòng.

"Hai bên sẽ tận dụng cơ hội này để hợp tác với nhau nhằm tạo ra một cường quốc quân sự, hàng hải, hàng không vũ trụ và sức mạnh sản xuất đẳng cấp thế giới". Đây là những đề cập trực tiếp đến ý định đã nêu của chính phủ Trung Quốc nhằm hỗ trợ sự phát triển của một quân đội cũng như cơ sở công nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới trong những thập kỷ tới.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm