Quốc tế

LNA bất ngờ công khai lô xe tăng T-62M hoàn toàn mới

Trong biên chế Quân đội Quốc gia Libya (LNA) không có xe tăng chiến đấu chủ lực T-62M, vì vậy sự xuất hiện của chúng đã thu hút sự chú ý lớn.

Nga cung cấp thêm lô xe tăng T-90 cho Quân đội Syria / Lửa - đạn vô hại với lính tăng của Nga

Sự hỗ trợ tích cực đối với Quân đội Quốc gia Libya từ các đồng minh như Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE, Ai Cập và Nga, cho phép lực lượng này đối đầu thành công với Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội của Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA).

Cho đến gần đây, giới truyền thông tin rằng sức mạnh lực lượng thiết giáp của Nguyên soái Khalifa Haftar đã bị tiêu hao nghiêm trọng sau thời gian chiến sự. Tuy nhiên một trong những video mới xuất hiện đã ghi lại cảnh những chiếc xe tăng T-62M hoàn toàn mới trong biên chế của họ.

"Truyền thông khu vực cho biết, vào hôm thứ bảy tuần trước, Nguyên soái Khalifar Haftar đã thực hiện một chuyến kiểm tra đến các địa điểm của đơn vị thiết giáp thuộc LNA".

"Vị chỉ huy đã dừng chân tại một trong những đơn vị nơi các xe tăng chiến đấu chủ lực mới vừa được trang bị. Tổng cộng, bạn có thể đếm được 20 chiếc xe trong video. Trong số này, 3 chiếc là T-55, 16 chiếc T-62M và chỉ có một chiếc T-72", theo báo cáo của Al Masdar News.

LNA bat ngo cong khai lo xe tang T-62M hoan toan moi
Lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-62M đầy bí ẩn mà LNA vừa tiếp nhận

Các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng không một chiếc xe tăng nào có dấu hiệu nhận dạng, hơn nữa một số phương tiện chiến đấu (được sơn bằng màu xanh đậm) rõ ràng đã có thể đưa vào trận chiến ngay lập tức, trong khi phần còn lại của các xe chiến đấu được sơn màu xanh lá cây nhạt cũng không có số hiệu.

Với thực tế là chỉ Nga và Ai Cập sở hữu những chiếc xe tăng như vậy, có khả năng hai quốc gia trên đã trợ giúp cho việc tái vũ trang Quân đội Quốc gia Libya, nhưng khả năng Cairo là lớn hơn vì vị trí địa lý gần gũi, ngoài ra trong thời gian qua chưa có ghi nhận việc tàu vận tải Nga tới Libya để giao xe tăng.

Bên cạnh đó, có nhận xét rằng có thể chỉ một phần của các xe tăng mới được công khai trong màn biểu dương lực lượng vừa qua, nếu nhận xét trên là chính xác thì Nguyên soái Khalifar Haftar đủ lực lượng để nhanh chóng thay đổi cục diện chiến trường.

Cũng cần lưu ý rằng trên chiến trường Libya đã ghi nhận sự tham chiến của xe tăng T-62M, nhưng đó là những cỗ chiến xa do lính đánh thuê Wagner của Nga trực tiếp điều khiển chứ không phải là xe tăng của LNA.

Ngoài ra phải nói thêm rằng xe tăng T-62M đã thể hiện sức mạnh và độ tin cậy trên chiến trường Syria, thậm chí không hề thua kém T-72 khi đã nhiều lần sống sót trước những cú đánh trực diện của tên lửa chống tăng.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm