Quốc tế

Belarus bắn thử tên lửa chống tăng 9M114 MB nâng cấp

DNVN - Hình ảnh về cuộc thử nghiệm của tên lửa chống tăng 9M114 MB hiện đại hóa vừa được báo chí Belarus đăng tải.

Ấn Độ chốt mua MiG-29 dù Mỹ dọa trừng phạt / Tên lửa phòng không Khordad-3 của Iran đã có mặt tại Syria

Truyền thông Belarus cho biết rằng một tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) loại 9M114 MB Sturm (AT-6 Spiral) thuộc phiên bản hiện đại hóa đã được thử nghiệm tại thao trường Obuz - Lesnovsky ở khu vực Brest và cho kết quả đáng khích lệ.

Tên lửa này có thể được tích hợp để bắn từ tổ hợp 9K113 đặt trên trực thăng Mi-24, hoặc từ các phương tiện chiến đấu 9P149 và 9P133. Là một phần của quá trình hiện đại hóa, trọng lượng của tên lửa đã giảm, phạm vi bay được tăng lên và bộ phận điều khiển cũng được thay đổi.

Trong các thử nghiệm của tên lửa nâng cấp, việc bắn được thực hiện ở khoảng cách hủy diệt tối thiểu và tối đa (lần lượt là 400 m và 6.000 m). Ngoài ra, một tên lửa được bắn với đầu đạn nhằm vào một vật thể bọc thép (xe thiết giáp chở quân MT-LB đã ngừng hoạt động). Dựa trên kết quả bắn, cuộc thử nghiệm được xác nhận là thành công, đạt được mục tiêu đặt ra ban đầu.

Tên lửa chống tăng 9M114 MB bắn vào một chiếc xe bọc thép MT-LB đã ngừng hoạt động. Ảnh: Topwar.

Tên lửa chống tăng 9M114 MB bắn vào một chiếc xe bọc thép MT-LB đã ngừng hoạt động. Ảnh: Topwar.

Tên lửa chống tăng 9M114 MB ngoài việc được trang bị đầu đạn xuyên lõm truyền thống chống thiết giáp thì nó còn có thể mang đầu đạn nhiệt áp để phá hủy lô cốt, công sự đối phương, vũ khí này sẽ còn phát huy tác dụng cao trong thời gian dài nữa sau khi được nâng cấp.

Cuộc thử nghiệm liên quan đến đơn vị pháo binh đến từ Lữ đoàn cơ giới số 11 của Lực lượng vũ trang Belarus. Thao tác bắn được thực hiện trên hệ thống tên lửa chống tăng 9P149 "Sturm-S", gắn trên khung gầm xe bọc thép chở hàng đa năng MT-LB.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm