Quốc tế

Lộ diện quốc gia đầu tiên sẽ mua hệ thống phòng không S-500 của Nga?

DNVN - Nhiều khả năng Nga sẽ bán hệ thống S-500 Prometey mới nhất cho Ấn Độ.

Nga-Ấn Độ quyết định tăng tốc cho BrahMos lên gần Mach 7 / Ấn Độ giải thích lý do Trung Quốc ưu tiên dùng Su-30 tại Ladakh

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng các hệ thống S-500 Prometey mới nhất của Nga sẽ được bán cho Ấn Độ, mặc dù giá thành của các hệ thống này rất cao. Điều này gây bất ngờ bởi đây là quốc gia chỉ trích vũ khí Nga nhiều nhất.

“Ấn Độ có thể trở thành một trong những khách hàng đầu tiên có khả năng mua hệ thống phòng không S-500 Prometey từ Nga. Trích dẫn từ 1 bài báo của Nga trên tờ Voennoye Obozreniye: “Ấn Độ có thể mua S-500 từ Nga, ngay cả khi người ta không xác nhận rằng nó có khả năng chống lại máy bay chiến đấu tàng hình. Hiệu suất chống tên lửa có thể đóng một vai trò nào đó. Ấn Độ có thể đặt mua S-500 như một sự bổ sung hiện đại hơn cho S-400 Triumph đã ký hợp đồng, vì họ không có công nghệ phòng không và phòng thủ tên lửa của riêng mình”.
Nhiều khả năng Ấn Độ sẽ là nước đầu tiên mua hệ thống phòng không S-500 của Nga.

Nhiều khả năng Ấn Độ sẽ là nước đầu tiên mua hệ thống phòng không S-500 của Nga.

Chi phí ước tính của một trung đoàn hệ thống phòng không S-500 Prometey cho khách hàng nước ngoài có thể vào khoảng 1,5-2 tỷ USD, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu mua các hệ thống này không nên phân vân về giá cả, vì Prometey ngày nay tổ hợp duy nhất trên thế giới có khả năng bắn trúng tàu vũ trụ và đánh chặn các mục tiêu siêu thanh ở khoảng cách xa.

Theo các chuyên gia phân tích, “Trung Quốc có cả tên lửa hạt nhân và vũ khí siêu thanh. Nhiều khả năng Ấn Độ sẽ thực sự trở thành người mua những vũ khí này đầu tiên, nhưng rõ ràng, điều này sẽ không xảy ra cho đến thập kỷ tới, vì “năm phần trăm” đầu tiên sẽ vào tay quân đội Nga chỉ trong năm tới ”.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC