Quốc tế

Máy bay chiến đấu F-16 Pakistan lao thẳng xuống đất khi diễn tập

Một máy bay chiến đấu F-16 của Pakistan đã gặp tại nạn và lao đầu xuống đất trong khi đang tham một cuộc huấn luyện.

Mỹ đồng ý khi Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi NATO can thiệp vào tình hình Idlib / Thổ Nhĩ Kỳ đã "thấy quan tài và đổ lệ": Su-34 và Su-35 Nga ra chiêu sấm sét

Video máy bay chiến đấu F-16 Pakistan lao thẳng xuống đất khi diễn tập - 1 Một máy bay chiến đấu F-16 của Pakistan (Ảnh: Reuters)

Theo RT, vụ việc xảy ra ở ngoại thành thủ đô Islamabad của Pakistan vào hôm nay 11/3 (giờ địa phương). Không quân Pakistan đã xác nhận mất một máy bay chiến đấu F-16 do vụ tai nạn ở gần Shakarparian trong một buổi huấn luyện bay cho lễ duyệt binh dự kiến tổ chức vào ngày 23/3.

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã tới và phong tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Một đoạn video đăng tải trên mạng internet cho thấy chiếc máy bay chiến đấu thực hiện các động tác nhào lộn rồi nó gặp vấn đề và lao thẳng xuống đất. Trong khi đó, một video khác được cho ghi ở nơi máy bay rơi xuống, với khói đen bay mù mịt khi vụ tai nạn vừa xảy ra.

Nhân chứng của vụ tai nạn cho biết họ không thấy phi công nhảy dù ra khỏi máy bay khi nó lao xuống đất. Phía Pakistan chưa cung cấp bất cứ thông tin gì liên quan tới thương vong về người trong vụ tai nạn.

“Chúng tôi đang đánh giá thiệt hại của vụ việc”, một phát ngôn viên của không quân Pakistan cho biết.

 

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh tháng trước, không quân Pakistan cũng mất một máy bay quân sự ở gần Takht Bhai, khu vực Khyber Pakhtunkhwa khi máy bay trên đang tham gia vào một buổi huấn luyện.

F-16 là máy bay chiến đấu chủ lực mà Pakistan mua từ Mỹ, do General Dynamics và Lockheed Martin phát triển. F-16 được cho là một trong những máy bay chiến đấu hạng nhẹ thành công nhất thế giới. F-16 có thể đạt vận tốc tối đa 2.400 km/h, hoạt động ở độ cao 9.000-12.000 m, thậm chí là trên 15.000 m.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm