Quốc tế

Máy bay chiến đấu F-35A lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật trong cuộc tập trận

DNVN - Máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật.

Máy bay chiến đấu F-35 và Su-27 của Nga khiến chiến đấu cơ F-35 hoảng sợ trên bầu trời Biển Baltic / Chuyên gia Mỹ: Su-57 sở hữu khả năng F-35 không có

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Arnhem Thunder 2021, các máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí không xác định. Theo dữ liệu có được từ hãng tin Avia.pro, chiếc máy bay chiến đấu mang theo toàn bộ vũ khí tên lửa và bom, nhưng họ đã sử dụng một số loại đạn và tên lửa mới cùng lúc.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, bom GBU-12 và tên lửa hành trình tàng hình JASSM nâng cấp đã được sử dụng trong cuộc tập trận lần đầu tiên, được cho là chưa từng có trước đây, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Tiêm kích F-35. Ảnh minh họa.

Tiêm kích F-35. Ảnh minh họa.

“Chúng tôi đã đề ra nhiệm vụ sử dụng tất cả tải trọng chiến đấu mà F-35 có thể mang theo. Khả năng sử dụng vũ khí trong hệ thống treo bên ngoài và từ khoang bên trong cho phép phi công lựa chọn phương án tối ưu nhất để thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa và bom", chỉ huy phi đội tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Australia cho biết.

Việc sử dụng vũ khí mới của máy bay chiến đấu F-35 chưa từng được Không quân Úc đả động đến.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm