Quốc tế

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu do Mỹ phát triển đã thực hiện chuyến bay đầu tiên

DNVN- Hoa Kỳ đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu.

Iraq dự định thay thế hoàn toàn F-16 của Mỹ bằng MiG-29 và MiG-35 mới nhất / Chuyên gia Mỹ nghĩ MiG-35 gây nhầm lẫn với F-35

Mặc dù sự phát triển của máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Mỹ chỉ mới được biết đến cách đây vài năm, nhưng Phó Tham mưu trưởng Chiến lược Không quân Mỹ Clinton Hinough đã tuyên bố rằng máy bay chiến đấu đã thực hiện chuyến bay đầu tiên và đến năm 2030 các máy bay chiến đấu này sẽ bắt đầu thay thế các máy bay chiến đấu F-22 trong biên chế của Hoa Kỳ.

Theo Hinawat, máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Mỹ đã cất cánh, trong khi máy bay sẽ có thiết kế mô-đun và có thể có người lái hoặc không người lái, đây là một trong những yếu tố khiến phương tiện chiến đấu thuộc về máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu do Mỹ phát triển đã thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu do Mỹ phát triển đã thực hiện chuyến bay đầu tiên.

“Không quân vẫn chưa tiết lộ khi nào máy bay, được phát triển theo chương trình NGAD, sẽ đi vào hoạt động, mặc dù đã có thông báo vào tháng 9 năm ngoái rằng ít nhất một số loại bệ trình diễn cho chương trình này đã được bay. Trong một cuộc phỏng vấn, Hinough ám chỉ rằng chiếc trình diễn thứ hai - có thể là một thiết kế phần tiếp theo hoàn toàn mới - đã được sản xuất. “Khi bạn cho phép chương trình này phát triển theo hình xoắn ốc, bạn sẽ phát triển nền tảng tiếp theo, với phần mềm và công nghệ cảm biến mới", Hinote nói. Ông ấy cũng gợi ý rằng các lần lặp lại mới có thể xuất hiện từ 5 đến 8 năm một lần", The Drive đưa tin.

Được biết, với sự ra đời của các máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, Không quân Mỹ muốn giảm số lượng máy bay chiến đấu đang phục vụ trong nước xuống chỉ còn 4 loại.

Vũ khí - Khí tài
Phùng Trang (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm