Quốc tế

Iraq dự định thay thế hoàn toàn F-16 của Mỹ bằng MiG-29 và MiG-35 mới nhất

DNVN - Iraq có thể sẽ trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên mua máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga.

Hệ thống Pantsir của Nga cứu nguy cho căn cứ quân sự Mỹ lớn nhất ở Iraq / Mỹ chuyển gấp hệ thống đánh chặn từ Syria đến Iraq

34 máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ trong biên chế Không quân Iraq sẽ được thay thế bằng máy bay chiến đấu của Nga. Hiện tại, được biết, việc thay thế phi đội Không quân Iraq bao gồm cả việc mua máy bay chiến đấu MiG-29 và MiG-35 mới nhất của Nga, điều này sẽ cho phép Iraq trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt đầu vận hành các phương tiện chiến đấu này.

Theo các phương tiện truyền thông, Iraq khó có thể mua được số lượng lớn máy bay chiến đấu MiG-35, do đó, rất có thể, Baghdad sẽ chọn mua một số lượng lớn máy bay chiến đấu MiG-29, nhưng đồng thời cũng sẽ tăng cường sức mạnh cho họ bằng một số máy bay chiến đấu MiG-35.

Máy bay chiến đấu Mig-35.

Máy bay chiến đấu MiG-35.

“Thanh tra quân sự của Bộ Quốc phòng Iraq, Imad al-Zuhairi, vào tháng 8 năm 2020, nói rằng đất nước cần Su-57, máy bay chiến đấu mới nhất và hiệu quả nhất của Nga. Tuy nhiên, chi phí cao của Su-57 và sự phức tạp trong việc bảo trì và vận hành máy bay có thể sẽ gây khó khăn quá mức trong hoạt động, với tình trạng hiện tại của Không quân Iraq. Tuy nhiên, để thay thế F-16, Iraq có thể mua một máy bay chiến đấu hạng dịch vụ thấp hơn, dễ bảo trì hơn với sự hỗ trợ của Nga. Kinh nghiệm vận hành với một máy bay chiến đấu như vậy - rất có thể là MiG-29 hoặc MiG-35 - có thể giúp quân đội Iraq có được những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để lái các máy bay chiến đấu cao cấp hơn như Su-57 hoặc Su-30SM2.", theo tạp chí The Military Watch.

Iraq thực sự quan tâm đến việc mua máy bay quân sự của Nga, vì nước này đã khá quen thuộc với khả năng và nhận thức được độ tin cậy của chúng, và mặc dù vẫn chưa đạt được thỏa thuận thực sự với Nga, các chuyên gia tin rằng một lô lớn máy bay chiến đấu của Nga sẽ đến Iraq trong vài năm tới.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm