Quốc tế

Mỹ chấp thuận bán xuồng tuần tra cao tốc Mk VI cho Ukraine

DNVN - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phê duyệt việc bán 16 xuồng tuần tra cao tốc Mark VI và các thiết bị đi kèm cho Ukraine với chi phí ước tính là 600 triệu USD.

Sikorsky đề xuất cung cấp bản vũ trang của trực thăng Black Hawk cho Philippines / Jordan để ngỏ khả năng tuyên chiến với Israel

Quốc hội Hoa Kỳ đã được thông báo về chương trình Bán quân sự nước ngoài (FMS) vào ngày 17 tháng 6 bởi Cơ quan hợp tác An ninh - Quốc phòng (DSCA).

Được chế tạo bởi SAFE Boats International ở Tacoma, Washington, xuồng cao tốc Mk VI có cấu tạo bằng nhôm 85 ft, phương tiện này phục vụ trong Bộ chỉ huy chiến đấu viễn chinh của Hải quân Hoa Kỳ và đang được sử dụng để tuần tra các khu vực duyên hải nông, ngoài bến cảng và vịnh kín, thậm chí ngoài rìa vùng nước mở.

Nhiệm vụ thiết kế của xuồng cao tốc Mk IV là để bảo vệ lực lượng đồng minh cũng như cơ sở hạ tầng quan trọng; hộ tống vận chuyển mục tiêu giá trị cao; hỗ trợ đánh chặn hàng hải; tìm kiếm cứu nạn; hỗ trợ hợp tác an ninh...

Ukraine sẽ chi số tiền lớn mua xuồng tuần tra cao tốc Mk IV từ Mỹ. Ảnh: Jane's 360.

Ukraine sẽ chi số tiền lớn mua xuồng tuần tra cao tốc Mk IV từ Mỹ. Ảnh: Jane's 360.

Thiết kế của chiếc Mk VI gồm cabine kín, một đường dốc thuyền phía sau (có không gian cho hai xuồng cao su chiến đấu). Sức chứa tối đa của xuồng lên tới 18 thành viên thủy thủ đoàn và hành khách (5 người trong khoang và 13 người trong cabine điều khiển chính), cũng như 2 chỗ ngồi bổ sung.

Được trang bị 2 động cơ diesel MTU 16V2000 M94 và cơ cấu đẩy phản lực nước Hamilton HM651 thông qua thiết bị ZF3060, xuồng Mk VI có khả năng đạt tốc độ tối đa 35 kt khi đầy tải và phạm vi hoạt động ít nhất 600 hải lý mà không cần tiếp nhiên liệu.

Tuy vậy, xuồng tuần tra cao tốc Mk IV được đánh giá không giúp ích gì nhiều cho Hải quân Ukraine khi đối đầu Hạm đội Biển Đen của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC